Điều chỉnh kích thước chữ

Anh sẽ phân phối vắc xin COVID-19 trong tuần tới

(CLO) Ngày 02/12, Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin COVID-19 vượt trước Mỹ và châu Âu sau khi cơ quan quản lý của Anh cho phép vắc xin do Pfizer và BioNTech sản xuất. Và việc phân phối vắc xin sẽ bắt đầu vào tuần tới và các bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận.

Audio

Theo đó, đây là loại vắc-xin sẽ được tung ra thị trường từ đầu tuần tới trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 chậm chạp với số người chết vì COVID-19 tồi tệ nhất ở châu Âu.

Loại vắc xin này được coi là cơ hội tốt nhất để thế giới quay trở lại bình thường trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đã giết chết gần 1,5 triệu người và làm suy giảm nền kinh tế toàn cầu.

Loại vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech đã được Anh phê duyệt. Ảnh: tuoitre.vn

Loại vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech đã được Anh phê duyệt. Ảnh: tuoitre.vn

Thông tin từ Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, Vương quốc Anh dự kiến sẽ có "hàng triệu liều" vào cuối năm nay.

Pfizer và đối tác BioNTech của Đức cho biết, vắc xin của họ có hiệu quả ngăn ngừa COVID-19 là 95%, cao hơn nhiều so với dự kiến.

Pfizer cho biết việc cho phép sử dụng khẩn cấp của Anh đánh dấu một thời điểm lịch sử trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Bên cạnh đó phía Trung Quốc đã phê duyệt khẩn cấp ba loại vắc xin thử nghiệm và đã tiêm cho khoảng 1 triệu người kể từ tháng 7.

Và Nga cũng đã tiêm vắc-xin cho các nhân viên tuyến đầu sau khi phê duyệt vắc xin Sputnik V vào tháng 8 trước khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn cuối về tính an toàn và hiệu quả.