Vắc xin Covid-19 sẽ đến tay người Mỹ trước Giáng Sinh

(CLO) Bộ trưởng Y tế Mỹ cho biết, một số người Mỹ có thể bắt đầu được tiêm vắc xin Covid-19 trước Giáng Sinh năm nay trong bối cảnh số ca bệnh không ngừng tăng.
Vắc xin Covid-19 sẽ đến tay người Mỹ trước Giáng Sinh. Ảnh minh họa.

Vắc xin Covid-19 sẽ đến tay người Mỹ trước Giáng Sinh. Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar dự báo vắc xin Covid-19 của hãng Pfizer có thể được cấp phép và vận chuyển sau ngày 10/12, thời điểm các cố vấn của Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) nhóm họp để đưa ra quyết định chính thức.

Một tuần sau vắc xin của Moderna có thể tiếp nối, sau khi hãng này hôm 30.11 cho hay đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp tại Mỹ và châu Âu.

 Kết quả thử nghiệm cuối cùng cho thấy vắc xin của Moderna có thể ngăn chặn hiệu quả Covid-19 đến 94,1%. “Vì thế chúng ta có thể chứng kiến 2 vắc xin tiếp cận thị trường, và một số người Mỹ sẽ được tiêm vắc xin trước lễ Giáng Sinh”, theo Bộ trưởng Azar chia sẻ trong chương trình “This Morning” của Đài CBS.

Chính quyền liên bang sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển vắc xin và các thống đốc tiểu bang sẽ quyết định phân phối như thế nào.

Tước đó nước Mỹ đã chạm đến cột mốc đầy ảm đạm khi có hơn 1 triệu ca Covid-19 mới mỗi tuần. Hệ thống bệnh viện tại một số tiểu bang đã quá tải.

Hiện số trường hợp tử vong đang gia tăng và đang trên đà vượt qua ngưỡng trung bình 2.200 ca/ngày tại Mỹ hồi đầu năm, khi dịch bệnh hoành hành New York.

Thống đốc bang California Gavin Newsom hôm 30/11 cảnh báo tiểu bang này đang đứng trước "ngưỡng tới hạn" về Covid-19.

Ông cho hay có thể siết chặt các biện pháp hạn chế nhằm chống Covid-19 trong 2 ngày kế tiếp, bao gồm yêu cầu người dân ở nhà, nhằm ngăn chặn tình trạng quá tải giường bệnh ở khu chăm sóc đặc biệt của các bệnh viện, theo Reuters.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: