Điều chỉnh kích thước chữ

Apple giải thích lý do AirPods Max không có nút nguồn

(CLO) Mẫu tai nghe không dây Apple AirPods Max có giá bán khá cao nhưng lại không có nút nguồn, thậm chí còn bị phụ thuộc vào các chế độ tiết kiệm năng lượng.

Audio

Sự kiện: AirPods

Báo Công luận

Vừa qua, Apple đã bán ra AirPods Max, mẫu tai nghe không dây trùm đầu (over-ear) với 5 màu sắc, hỗ trợ chống ồn chủ động và giá bán 550 USD.

Tuy nhiên, khác so với các tai nghe không dây khác, AirPods Max không có nút tắt/bật nguồn, phía trên củ tai phải của AirPods Max gồm nút chỉnh chế độ chống ồn, núm xoay Digital Crown để chỉnh âm lượng và điều khiển nhạc.

Báo Công luận

AirPods Max có pin khoảng 20 tiếng nhưng sản phẩm sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng khi cho vào túi đựng Smart Case. Do đó, Nhiều người cho rằng không tắt nguồn sẽ khiến thời lượng pin của AirPods Max giảm nhanh. Trên trang chủ của Apple đã giải thích vấn đề này.

Cụ thể hơn, Apple có nói rằng khi người dùng đeo lên tai, AirPods Max sẽ tiêu thụ pin bình thường. Nếu cho vào Smart Case, AirPods Max lập tức chuyển sang chế độ năng lượng thấp. Nếu không bỏ vào Smart Case, tai nghe cũng có thể bật chế độ tiết kiệm năng lượng nếu được đặt cố định, không đeo lên tai trong 5 phút.

Báo Công luận

Khác biệt lớn nhất của AirPods Max khi bỏ vào Smart Case và đặt ở ngoài là thời gian để Bluetooth và tính năng tìm kiếm (Find My) bị tắt. Cụ thể, AirPods Max sẽ tắt Bluetooth và Find My trong 18 giờ nếu bỏ vào Smart Case, hoặc 72 giờ nếu đặt ở ngoài. Thiết lập này khá phù hợp cho những người hay quên bởi họ sẽ có thêm thời gian để tìm tai nghe.

Báo Công luận

Với lời giải thích đó, việc AirPods Max không có nút nguồn và sở hữu chế độ tiết kiệm năng lượng linh hoạt là hợp lý, thậm chí nếu mất Smart Case, thời lượng pin của tai nghe không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu cần thiết, AirPods Max vẫn có thể sạc nhanh 5 phút để nghe trong 90 phút.