Điều chỉnh kích thước chữ

Apple khóa phiên bản cập nhật iOS 14.3 khiến người dùng không thể hạ cấp từ iOS 14.4

(CLO) Việc Apple đã khóa sign iOS 14.3 sẽ nhằm buộc người dùng gắn bó với phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

Audio

Sự kiện: iOS 14

Báo Công luận

Sau khi phát hành iOS 14.4 bản chính thức cho người dùng iPhone giúp sửa các lỗi còn tồn đọng và mang đến một vài tính năng mới cho người dùng thì ngay lập tức Apple đã khóa sign iOS 14.3. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể hạ cấp từ iOS 14.4 xuống các phiên bản iOS cũ hơn được nữa.

Đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ bởi Apple thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của Apple để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó không lâu, công ty cũng từng khóa sign iOS 14.2 và iOS 12.5.

Báo Công luận

Trong những năm trở lại đây, có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Được biết, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 14.4. Ngoài ra, Apple cũng vừa tung ra bản cập nhật iOS 14.5 beta đầu tiên mang đến rất nhiều tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

PV