Apple và Meta thảo luận về quan hệ đối tác AI

(CLO) Công ty mẹ Meta của Facebook đã thảo luận về việc tích hợp mô hình trí tuệ nhân tạo của mình vào hệ thống AI được công bố gần đây của Apple dành cho iPhone.

Động thái này diễn ra khi Apple có kế hoạch bổ sung công nghệ từ các công ty AI khác vào thiết bị của mình trong bối cảnh có thông tin cho rằng họ đang thảo luận về khả năng hợp tác với Alphabet, công ty mẹ Google.

Nhà sản xuất iPhone cũng dự kiến ​​sẽ thảo luận về quan hệ đối tác với các công ty AI khác ở các khu vực khác nhau như Trung Quốc, nơi chatbot ChatGPT bị cấm.

apple va meta thao luan ve quan he doi tac ai hinh 1

Công ty khởi nghiệp AI Anthropic cũng được cho là đã thảo luận với Apple để đưa AI tổng hợp của mình vào Apple Intelligence. Nhưng các cuộc thảo luận vẫn chưa hoàn tất và có thể thất bại. Các thỏa thuận với Apple sẽ giúp các công ty AI có được sự phân phối rộng rãi hơn các sản phẩm của họ.

Theo báo cáo, các cuộc đàm phán có sự tham gia của các công ty AI bán các gói đăng ký cao cấp cho dịch vụ của họ thông qua Apple Intelligence, song quy mô của nguồn lợi tài chính tiềm năng vẫn chưa rõ ràng.

Công ty khởi nghiệp tìm kiếm AI Perplexity cũng đang thảo luận với Apple về việc đưa công nghệ AI tạo sinh của mình lên Apple Intelligence.

Trong tháng này, Apple đã công bố chiến lược AI được mong đợi từ lâu, cho biết họ sẽ tích hợp công nghệ Apple Intelligence mới trên bộ ứng dụng của mình, bao gồm cả Siri và đưa ChatGPT vào các thiết bị của mình, đồng thời báo hiệu rằng họ có kế hoạch tạo sự khác biệt với các đối thủ Microsoft và Google bằng cách đặt quyền riêng tư "làm cốt lõi" trong các tính năng của mình.

Ngọc Ánh (theo WSJ, Reuters)

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: