Điều chỉnh kích thước chữ

Apple Watch Series 7 đã gặp lỗi phần mềm ngay sau khi vừa mở bán

(CLO) Apple Watch Series 7 sau khi vừa được mở bán tại một số thị trường vào ngày 15/10 vừa qua đã gặp lỗi phần mềm. Hiện Apple chưa có phản hồi về lỗi của thiết bị này, tuy nhiên người dùng vẫn có thể khắc phục theo cách thủ công.

Audio

Apple đã chính thức mở bán Apple Watch Series 7 tại một số thị trường vào ngày 15/10 vừa qua. Tuy nhiên, theo một nhà phát triển ứng dụng iOS và Mac có tên James Thomson, chiếc Apple Watch mới có một lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm khiến một số biểu tượng ứng dụng không thể hiển thị.

apple watch series 7 da gap loi phan mem ngay sau khi vua mo ban hinh 1

Apple đã chính thức mở bán Apple Watch Series 7 tại một số thị trường vào ngày 15/10 vừa qua. Ảnh: Apple

Được biết, lỗi này không xuất hiện trên các mẫu Apple Watch đời cũ hay trình mô phỏng Series 7 trong Xcode.

Thomson, nhà phát triển ứng dụng Pcalc và Dice cho biết sự cố này có thể khắc phục theo cách thủ công. Theo đó, người dùng cần xoá các ứng dụng bị thiếu biểu tượng và cài đặt lại chúng. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể chuyển chế độ xem ứng dụng về dạng danh sách. Dù vẫn không có biểu tượng, nhưng ít ra bạn vẫn sẽ nhìn thấy tên và biết đó là ứng dụng nào.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi biểu tượng trên Apple Watch Series 7 có thể là do Apple đã tăng kích thước màn hình, lớn hơn 1mm so với thế hệ trước (41mm và 45mm). Điều này dẫn đến việc Apple Watch mới có số điểm ảnh nhiều hơn, khiến biểu tượng ứng dụng không hiển thị đúng cách.

apple watch series 7 da gap loi phan mem ngay sau khi vua mo ban hinh 2

Apple Watch mới gặp lỗi liên quan đến phần mềm khiến một số biểu tượng ứng dụng không thể hiển thị. Ảnh: TL

Thompson cũng nhắc lại một lỗi từng xảy ra trên Series 4 vào năm 2018. Một số ứng dụng 32 bit không thể cài đặt trên Apple Watch Series 4 64 bit nếu chúng được ghép nối với iPhone 6s Plus. Cuối cùng, các nhà phát triển của những ứng dụng bị ảnh hưởng đã phải phát hành một bản cập nhật để sửa lỗi.

Hiện tại, vẫn chưa rõ các nhà phát triển ứng dụng có cần làm điều tương tự để khắc phục sự cố với Apple Watch Series 7 hay không.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.