Apple Watch thống trị thị trường đồng hồ thông minh quý 2/2019

(CLO) Thống kê từ Strategy Analytics cho thấy, Apple đã bán ra thị trường khoảng 5.7 triệu chiếc Apple Watch trên toàn thế giới trong quý 2/2019, chiếm tới 46% thị phần và tiếp tục là chiếc smartwatch bán chạy số một thế giới.
Thống kê từ Strategy Analytics

Thống kê từ Strategy Analytics

Với số lượng 5.7 triệu chiếc, Apple Watch đã có mức tăng trưởng 50% so với 3.8 triệu chiếc trong quý 2/2018. Apple Watch đã làm rất tốt, mặc dù có sự cạnh tranh mạnh mẽ từ nhiều đối thủ, trong đó có Fitbit.

Khoảng cách giữa Apple và hãng đứng thứ 2 là Samsung cũng rất xa. Công ty Hàn Quốc bán được 2 triệu smartwatch trong quý 2, chưa bằng một nửa Apple với thị phần 15,9%.

Đứng thứ 3 là Fitbit. Trong quý vừa rồi, Fitbit chỉ bán được 1,2 triệu smartwatch, giảm gần 8% so với cùng kỳ năm ngoái, thị phần cũng giảm mạnh từ 15,2% xuống còn 9,8%.

Trong báo cáo tài chính quý 2/2019, Fitbit cũng thừa nhận không thể cạnh tranh nổi với Apple Watch, đồng thời cắt giảm doanh thu ước tính cho quý 3 xuống còn 335-355 triệu USD, giảm 10-15% so với năm ngoái.

Apple Watch đã có một quý rất thành công.

Apple Watch đã có một quý rất thành công.

Apple không công bố doanh số cụ thể của Apple Watch, mà hãng nói tổng doanh thu của Apple Watch cùng với các thiết bị đeo, phụ kiện, con số trên là do ước tính của Strategy Analytics.

Trong báo cáo doanh thu gần đây của Apple cho quý 3 năm tài chính 2019, CEO Tim Cook nói rằng, thiết bị đeo của Apple đã có 1 quý “tuyệt đối” với mức tăng trưởng 50%.

Apple Watch đã lập kỷ lục doanh thu trong quý này và có thêm hàng triệu người dùng mới.

Quang Anh

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: