Điều chỉnh kích thước chữ

Argentina gia hạn phong tỏa Buenos Aires do ca nhiễm Covid-19 gia tăng

(CLO) Chính phủ Argentina hôm qua đã kéo dài lệnh phong tỏa ở Buenos Aires đến ngày 7/6 và thắt chặn hạn chế di chuyển sau khi tình trạng lây nhiễm Covid-19 đang gia tăng ổn định trong thời gian gần đây.

Audio
Argentina quyết định gia hạn phong tỏa Buenos Aires đến ngày 7/6 do tình trạng lây nhiễm virus Corona tăng cao những ngày gần đây - Ảnh: Bloomberg

Argentina quyết định gia hạn phong tỏa Buenos Aires đến ngày 7/6 do tình trạng lây nhiễm virus Corona tăng cao những ngày gần đây - Ảnh: Bloomberg

Các lực lượng chức năng sẽ thắt chặt kiểm soát giao thông giữa thủ đô và tỉnh Buenos Aires, khu vực tập trung nhiều ca nhiễm thứ hai trên toàn quốc, Tổng thống Alberto Fernandez cho biết trong một cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp.

Hoạt động thương mại tại một số khu phố đông dân cư và việc tiếp cận giao thông công cộng cũng sẽ được khôi phục. Một số doanh nghiệp đã được phép mở lại theo quy định nới lỏng phong tỏa trước đây.

Lệnh phong tỏa tại Argentina được thực hiện kể từ ngày 20/3, sẽ chính thức hết hiệu lực vào hôm nay (24/5), mặc dù trước đó chính phủ nước này đã nới lỏng các hạn chế ở một số khu vực của đất nước.

Hiện Argentina vẫn duy trì lệnh cấm bay thương mại cho đến ngày 1 tháng 9, một trong những biện pháp hạn chế di chuyển nghiêm ngặt nhất thế giới trong đại dịch.

Theo dữ liệu từ chính phủ, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận 704 ca nhiễm mới vào thứ Bảy, một trong những mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Hiện Argentina báo cáo có tổng số 11.353 ca nhiễm, chủ yếu là ở Buenos Aires, nơi các khu dân cư thu nhập thấp của thành phố đã bị ảnh hưởng nặng nề. Số người chết ở quốc gia này là 445 người.

Tổng thống Fernandez cho biết, tình trạng gia tăng các ca nhiễm Covid-19 là yếu tố thúc đẩy kéo dài thời gian cách ly ở Buenos Aires, nơi 87% trường hợp nhiễm mới trong hai tuần qua được xác nhận.

“Chúng tôi đang làm tốt mọi thứ và tôi cảm ơn tất cả mọi người, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm”, ông Fern Fernandez nói.

Cũng theo Tổng thống Fern Fernandez, tỷ lệ tử vong do Covid-19 của Argentina là 9,8 trên 100.000 người, so với 94,3 ở Brazil và 47,2 ở Peru.

Hiện Argentina vẫn đang bị lây nhiễm từ nhiều nước láng giềng trong đó có Brazil, quốc gia có số ca mắc bệnh cao thứ hai thế giới là 347.398 và số người chết là 22.013 - theo dữ liệu của chính phủ Brazil.