ASIAD 19: Đua thuyền rowing Việt Nam giành 4 suất vào chung kết
(CLO) Các tay chèo môn đua thuyền rowing Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng loại để lọt vào chung kết A nhằm có cơ hội tranh huy chương tại ASIAD 19.
Ngày thi đấu 20/9 tại ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc), đội đua thuyền rowing Việt Nam có tuyển thủ dự vòng loại một số nội dung.
Ở buổi sáng, hai vận động viên Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo dự tranh nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo; Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ dự vòng loại nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo.
Các vận động viên Đội tuyển Đua thuyền Việt Nam. Ảnh: TTXVN
Trong lượt vòng loại thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo, Nguyễn Thị Giang/Phạm Thị Thảo dự ở lượt đầu và về thứ nhì với thành tích 7’12”75. Xếp nhất là đội thuyền của Iran (7’09”29).
Hai đội Việt Nam và Iran đã được trao suất dự chung kết A của nội dung và đây là chung kết có tranh huy chương. Ở lượt thứ hai của vòng loại nội dung này, hai đội Trung Quốc và Thái Lan giành được suất vào chung kết A sau thi đấu.
Tại vòng loại thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, đội Việt Nam về thứ ba với kết quả 6’39”89. Xếp nhất vòng loại của nội dung ở lượt này là Trung Quốc (6’33”40) còn vị trí thứ nhì là Nhật Bản (6’38”05). Nội dung trên vẫn còn lượt đấu loại trong chiều 20/9 sau đó sẽ xác định các đội có thành tích tốt nhất vào chung kết A để tranh huy chương.
Ngày 24/9 tới đây sẽ thi đấu các chung kết của những nội dung đầu tiên môn rowing ở ASIAD 19.
Đội thuyền nữ thuyền đôi hạng nặng hai mái chèo của Việt Nam thi đấu sáng 20/9. Ảnh: ASIANGAMES19
Đua thuyền là môn thi đấu tiếp theo của Đoàn Thể thao Việt Nam sau đội tuyển bóng đá nam. Bà Dương Thị Hồng Hạnh, Phụ trách môn đua thuyền Cục TDTT cho biết, các điều kiện ăn, ở trong làng VĐV rất tốt. Ngay khi hạ cánh xuống sân bay Thượng Hải, đội đã được đón tiếp chu đáo, hỗ trợ tích cực thủ tục nhập cảnh, có làn đường dành riêng cho các đoàn dự Asian Games và đội được ban tổ chức bố trí xe đưa về làng VĐV.
Tại làng VĐV, đoàn được hỗ trợ kiểm tra an ninh, hướng dẫn kích hoạt thẻ rất chu đáo, nhanh gọn, đội ngũ tình nguyên viên nhiệt tình, công tác tổ chức chuyên nghiệp và tiếp đón đoàn chu đáo, trọng thị.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).