Điều chỉnh kích thước chữ

ASUS ra mắt màn hình có tần số quét "khủng" lên tới 360Hz

(CLO) Năm ngoái, khi Asus úp mở về việc sẽ tung ra một màn hình có tần số quét lên tới 360Hz, mọi người đều cho rằng đó là trò đùa Cá tháng Tư. Nhưng hãng này đã chứng minh bằng sản phẩm thực tế trong sự kiện CES 20 đang diễn ra.

Audio

Tại CES 2020, Asus đã biến trò đùa đó thành hiện thực, với một chiếc màn hình chơi game 24,5 inch, độ phân giải 1080p, tần số 360Hz và công nghệ G-Sync của Nvidia. Asus cho biết, đây là chiếc màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, thiết kế dành riêng cho esport và game thủ chuyên nghiệp.

Hầu hết các game thủ hiện nay đều sử dụng màn hình có tần số quét là 144Hz và cao lắm là 240Hz, thậm chí màn 240Hz còn chưa được phổ biến bởi nhu cầu của cộng đồng chưa cần thiết phải sử dụng tới mức tần số quét này.

X

Tần số quét 360Hz đảm bảo hiển thị các khung hình mới cứ sau 2,8ms, nhanh hơn đến sáu lần so với màn hình hoặc TV thông thường.

Điều đó đem lại độ trễ giảm xuống đáng kể, các hình ảnh chuyển động trở nên mượt mà hơn, giảm tối đa tình trạng bị xé hình và bóng ma. Với sự nở rộ của các giải đấu esports như hiện nay, việc giảm độ trễ thậm chí chỉ một phần nghìn giây cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Ước mơ của mọi game thủ.

Ước mơ của mọi game thủ.

Để đạt được tốc độ khung hình 360 FPS trong CS:GO hay Overwatch, phần cứng máy tính xử lý game là thứ quan trọng không kém gì chiếc màn hình.

 Nvidia và Asus tuyên bố rằng, khả năng “vẩy chuột” chính xác vào đối thủ khi chơi game với màn hình 360Hz sẽ tăng 37% so với màn hình 60Hz.

Màn hình mới của Asus sẽ được mở bán trong năm 2020 với mức giá chưa được tiết lộ. Dù có tần số quét lên tới 360 Hz nhưng không được trang bị quá nhiều những tính năng "thừa thãi", mức giá của chiếc Asus ROG Swift chắc chắn sẽ không quá đắt.

Quang Anh