Điều chỉnh kích thước chữ

Australia đứng trước nguy cơ bùng phát dịch lần 2

(CLO) Australia đang nghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới có liên quan tới một quán bar, nơi nhiều tài xế đường dài thường tạm nghỉ chân, làm dấy lên lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ hai.

Audio
Một quán bar tại Australia. Ảnh: AFP

Một quán bar tại Australia. Ảnh: AFP

Vụ việc trên được phát hiện tại bang New South Wales, nơi đông dân cư nhất Australia.

Trước đó, bang Victoria đã phải đóng cửa trở lại sau khi số ca nhiễm mới tăng mạnh.

Australia đã tránh được đại dịch bùng phát nhờ các biện pháp cách ly mạnh tay và nhanh chóng. Nước này có tổng chưa tới 10.000 ca nhiễm, thậm chí còn thấp hơn số ca nhiễm mới trong 1 ngày của bang Florida tại Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà chức trách đang lo ngại về việc lây lan trong cộng đồng có thể tăng nhanh trong thời gian tới.

Bang New South Wales ghi nhận 8 trường hợp liên quan tới quán bar nằm trong khách sạn Crossroad Hotel. 6 trường hợp khác là những người quay trở về từ nước ngoài và đang trong khu cách ly.

"Điều đáng lo ngại là khách sạn này là nơi những tài xế đường dài chuyên vận chuyển những nhu yếu phẩm nghỉ chân", Thứ trưởng Y tế Australia Michael Kidd cho hay. "Họ chưa được xét nghiệm Covid-19".

Tại bang Victoria hôm qua ghi nhận thêm 177 ca nhiễm mới, thấp hơn mức 273 ca của ngày hôm trước.

"Đây chưa phải là đỉnh dịch của chúng ta", Giám đốc sở y tế bang Victoria Brett Sutton cho ha. "Các con số phải liên tục giảm trong 1 tuần trước khi chúng ta có thể tạm an tâm".

Hiện đại học Queensland đang tiến hành các thử nghiệm đối với một loại vaccine phòng chống Covid-19.

Dự kiến những tình nguyện viên sẽ được tiêm thử vaccine trong sáng nay và kết quả lâm sàng sẽ được công bố vào cuối tháng 9.