Điều chỉnh kích thước chữ
Doanh nhân trẻ Nguyễn Vũ Bảo Hoàng:

Ba chiến lược chủ công của Thuduc House trong tương lai

(NB&CL) "Trong 5 năm tới, Thuduc House xác định nền tảng phát triển vẫn là năng lực cạnh tranh lẫn chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong những phân khúc sản phẩm chất lượng phù hợp với thị trường, với 3 hướng tác chiến chủ lực"- Tổng Giám đốc Thuduc House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng.

Audio

Sự phát triển của Thuduc House những năm qua luôn gắn liền với nỗ lực tự làm mới và hoàn thiện mình trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt của thị trường bất động sản. Trong 5 năm tới, Thuduc House xác định nền tảng phát triển vẫn là năng lực cạnh tranh lẫn chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong những phân khúc sản phẩm chất lượng phù hợp với thị trường, với 3 hướng tác chiến chủ lực. Phóng viên báo Nhà báo & Công luận có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Thuduc House xung quanh những vấn đề này.

+ Những dòng sản phẩm chính mà Thuduc House đã chọn và đầu tư trong thời gian qua đã và đang mang lại những hiệu quả nhất định. Đâu là những yếu tố quyết định thành công cho dòng sản phẩm này? 

- Với khẩu hiệu “Hạnh phúc từ nơi tổ ấm của bạn”, các dự án của Thuduc House luôn hướng đến sự hoàn thiện chất lượng, sự tinh tế, giữ vững đạo đức kinh doanh và uy tín thương hiệu; nhằm mang lại các giá trị thực và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng. Cụ thể, Thuduc House tung ra thị trường những dòng sản phẩm rất thành công trong thời gian vừa qua. Do nắm bắt được xu hướng của thị trường cũng như những yêu cầu thực chất của khách hàng  như:

- Dòng SHOME - căn hộ có diện tích vừa và nhỏ như: S-HOME Phước Long (Q9), đã bàn giao cho khách hàng từ tháng 12/2017.

- Dòng Apartment: gồm có dự án TDH – Trường Thọ (Q.Thủ Đức), TDH – Phước Bình, (Q.9); gần đây nhất là dự án Citrine Apartment (Quận 9) được tung ra thị trường từ quý 2/2018, thu hút sự quan tâm của khách hàng với hơn 90%  sản phẩm đã ký kết hợp đồng ngay trong đợt bán hàng giai đoạn 1. Với tiến độ dự kiến hoàn thành Citrine Apartment chỉ trong 18 tháng, đến thời điểm hiện tại, công trình đang xây dựng đến tầng 11, mọi công đoạn đang tiếp tục vận hành để có thể bàn giao nhà đến khách hàng vào tháng 12/2019.

- Căn hộ cao cấp, gắn liền với trung tâm thương mại, giải trí như: dự án Cantavil Premier - An Phú, Q2. Công trình đã bàn giao cho cư dân và ngày càng gia tăng giá trị thương mại do nằm trong quần thể quận 2 sầm uất, với đầy đủ tiện ích như:  trung tâm thương mại quốc tế Parkson, rạp chiếu phim, siêu thị Big C, văn phòng cho thuê, 200 căn hộ hiện đại,... Cantavil-Premier đã trở thành trung tâm mua sắm, giải trí cho người dân sống tại quận 2 và quận Thủ Đức, là cửa ngõ chính vào trung tâm TP.HCM…

Doanh nhân trẻ Nguyễn Vũ Bảo Hoàng

Doanh nhân trẻ Nguyễn Vũ Bảo Hoàng

+ Sự khác biệt luôn là nét đặc thù của mỗi doanh nghiệp trên quá trình luôn làm mới mình để hoàn thiện hóa chính mình trong sự cạnh tranh khắt khe của thị trường cũng như đòi hỏi về chất lượng, giá cả sản phẩm từ khách hàng. Với Thuduc House điểm ưu trội, nổi bật là gì thưa ông?

- Đó là sự hợp tác giữa Thuduc House với các đối tác mạnh, các công ty liên doanh liên kết trong và ngoài nước để Thuduc House nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như tạo được nguồn tài chính dài hạn, hậu thuẫn cho việc thực hiện các dự án bất động sản. Một số dự án liên kết – liên doanh, đã được Thuduc House công bố đang triển khai như: căn hộ cao cấp V.Building tại trung tâm Q1; dự án 28 Phùng Khắc Khoan, khu dân cư cao cấp Cần Giờ...

Về mặt xây dựng giá trị thương hiệu Thuduc House: Gia tăng giá trị công ty thông qua việc quản trị doanh nghiệp minh bạch và hiệu quả, đảm bảo việc bảo toàn vốn và gia tăng lợi nhuận của công ty, đem lại lợi ích ngày càng cao cho cổ đông.

+  Ông có thể bật mí về chiến lược phát triển Thuduc House trong những năm tới?

- Với chiến lược tăng trưởng trong 5 năm tiếp theo, Thuduc House sẽ tập trung vào 3 hướng tác chiến chủ lực, trong đó mũi chiến lược nền tảng vẫn là đầu tư và phát triển bất động sản (BĐS) (chiếm khoảng 65%).

- Đối với BĐS: Chiến lược của công ty là mở rộng tìm kiếm quỹ đất sạch, liên kết, liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển nhiều loại hình bất động sản phù hợp với vị thế và xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam. Ngoài ra, để nâng cao vị thế cạnh tranh, Công ty chủ trương đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ bất động sản phù hợp với nhu cầu khách hàng cũng như chu kỳ của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, xu hướng bất động sản sẽ tập trung vào 3 phân khúc chính tùy theo vị thế của từng dự án, đó là phân khúc căn hộ cao cấp - biệt thự, nhà thấp tầng và căn hộ trung bình.

- Hướng chiến lược 2: Đẩy mạnh triển khai các dịch vụ thương mại, cơ sở kinh doanh sẵn có. Trong đó ưu tiên đẩy mạnh hoạt động và các dịch vụ liên quan tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, các dịch vụ về văn phòng, trung tâm thương mại...

- Hướng chiến lược 3: Phát triển thêm các ngành hàng đón đầu quá trình hội nhập, ưu tiên những ngành có thế mạnh xuất khẩu ra các nước như: dệt may, nông sản, vật liệu xây dựng... Tận dụng cơ hội kinh doanh trong quá trình hội nhập để tiếp cận cơ hội, đa dạng hóa môi trường kinh doanh, huy động thêm nguồn tài chính để tiếp tục đầu tư chiều sâu cho sự phát triển bền vững, lâu dài của  công ty.

+  Xin cảm ơn ông!

Năm 2018, Thuduc House vinh dự nhận những giải thưởng tiêu biểu được xã hội công nhận như:

- Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2018: Đây là những tổ chức và cá nhân đã có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM và cả nước.

Là một trong những thương hiệu đã được khẳng định với đội ngũ nhân lực năng động sáng tạo cùng nỗ lực không ngừng trong các hoạt động đầu tư kinh doanh, mở rộng mạng lưới, thiết lập chặt chẽ các mối quan hệ với các đối tác chiến lược,… Thuduc House vinh dự nhận hai danh hiệu Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2018 và Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2018 đối với ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Thuduc House.

- Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM: Nhân sự kiện ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2018 vừa qua, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc Thuduc House, được tuyên dương là một trong mười doanh nhân đã được thành phố công nhận và trao tặng Bằng khen Doanh nhân trẻ Xuất sắc TP.HCM lần 10 năm 2018.

Thái Sơn (Thực hiện)