Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cưỡng chế dự án "ma" thứ 2 của Alibaba

(CLO) Sáng 22/7, UBND thị xã Phú Mỹ cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Ngọc Sự (SN 1974, ngụ tại Gia Lâm, TP. Hà Nội). Đây là dự án "ma" mang tên Alibaba Tân Thành Center City 1 được Công ty địa ốc Alibaba rao bán.

Audio
Phương tiện cưỡng chế của cơ quan chức năng.

Phương tiện cưỡng chế của cơ quan chức năng.

Theo chính quyền thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), đây là khu đất nông nghiệp mà ông Sự đã tự ý chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp trái phép và ủy quyền cho Công ty địa ốc Alibaba tự ý san lấp đất làm đường, phân lô, bán nền... với tên gọi là dự án Alibaba Tân Thành Center City 1.

Buổi cưỡng chế có gần 100 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông… được huy động tới hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự. Do có nhiều công trình xây dựng trái phép nên UBND Thị xã Phú Mỹ đã bố trí hàng chục phương tiện và nhiều ban ngành chức năng đến để tiến hành tháo dỡ các công trình trái phép.

Tại hiện trường, nhà thép xây dựng trái phép 544m2 trên khu đất đã được cơ quan chức năng tháo hết các bảng biểu quảng cáo liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba.

Theo thông tin, khu đất có diện tích gần 13,5ha gồm 16 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên sử dụng với mục đích đất trồng cây lâu năm nhưng lại tự ý làm đường, vỉa hè, dựng cột điện, trồng cây rồi phân lô bán nền khi chưa được chính quyền phê duyệt.

Sau khi cưỡng chế các công trình trái phép tại dự án “ma” này, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xử lý các dự án phân lô bán nền trái phép trên địa bàn và tiến hành họp kiểm điểm, cá nhân tổ chức để xảy ra vi phạm.

Được biết, đây là dự án "ma" thứ 2 của Alibaba bị chính quyền địa phương cưỡng chế trong thời gian vừa qua.

Hiện trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ có 113 dự án “ma” phân lô bán nền trái phép, trong đó có khoảng 40% có xây dựng các công trình trái phép.

Hoàng Tuấn