Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Bắt giữ đối tượng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Song (TT. Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đối tượng này đã giả danh công an để dụ người dân bỏ tiền chạy án, xin việc.

Audio
Tang vật được cơ quan công an thu giữ sau 1 vụ bắt giữ 1 đối tượng giả danh công an để chạy án.

Tang vật được cơ quan công an thu giữ sau 1 vụ bắt giữ 1 đối tượng giả danh công an để chạy án.

Ngày 25/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, qua công tác trinh sát và nhận được tin báo tố giác từ quần chúng nhân dân, vào hồi 18h00’’ ngày 23/12/2020, Phòng Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Song (SN 1977, trú tại tổ dân phố Thượng, thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Công an tỉnh Bắc Giang xác định: Khoảng đầu năm 2019, Nguyễn Văn Song có hành vi giả danh là Cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, tự giới thiệu có mối quan hệ có thể xin chuyển công tác cho con trai của bà Từ Thị Nụ (SN 1960, trú tại xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam), hiện đang công tác tại Công an TP. Hà Nội để chuyển về Công an tỉnh Bắc Giang.

Do tin tưởng những thông tin do đối tượng Song đưa ra là thật nên bà Nụ đã chuyển số tiền 15 triệu đồng và bị Song chiếm đoạt.

Cũng bằng thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Song tiếp tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lo "chạy án" cho con trai của bà Nguyễn Thị Lựa (SN 1979, ở Trù Hựu, Lục Ngạn) và chiếm đoạt được số tiền 22 triệu đồng vào khoảng thời gian đầu năm 2020.

Trong quá trình bắt giữ đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ: 01 CMND mang tên Nguyễn Văn Song, 01 CMND và 01 giấy phép lái xe cùng mang tên Nguyễn Xuân Mạnh, 02 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, tài sản có liên quan.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Quốc Trần