(CLO) Ngày 9/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Chí (sinh năm 1983, trú tại xã Vĩnh Hưng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Lợi dụng việc mạo nhận là sĩ quan cấp cao trong lực lượng vũ trang, một đối tượng đã dựng lên nhiều “kịch bản” can thiệp bổ nhiệm, giải quyết vụ việc để lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn của các nạn nhân.
(CLO) Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Sơn (33 tuổi, trú tại phường Đông Kinh, là luật sư tập sự) khi đang nhận số tiền 50 triệu đồng để “chạy án”.
(CLO) Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Tín (sinh năm 1993, trú tại xã Tân Hưng, tỉnh Đồng Nai) và Trần Thị Trà My (sinh năm 1989, trú tại xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Bình Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can về các tội Đưa hối lộ, Môi giới hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan việc chạy án cho bị can trong vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng.
(CLO) Lê Sỹ Cường – người bị tố nhận 8 tỉ đồng để “chạy án” được xác định là người có quan hệ với cả Ngân 98 và Lương Bằng Quang. Cường hiện tại là giám đốc một doanh nghiệp.
(CLO) Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang (ca sĩ, nhạc sĩ, chồng của Ngân 98), Quang bị tạm giam do có hành vi đưa hối lộ nhằm mục đích "chạy án".
(CLO) Với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt bị cáo Lê Hải (55 tuổi), cựu Phó phòng Nghiệp vụ 1 Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên 8 năm tù vì lừa chạy án.
(CLO) Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ Trương Quang Hưng “nổ” là nhà báo, quen biết với nhiều lãnh đạo lừa “chạy án” để chiếm đoạt 550 triệu đồng tại huyện Mang Yang.
(CLO) Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai (Kon Tum) nhiều lần yêu cầu anh N. chuyển tiền cho mình để lo việc “chạy án” rồi chiếm đoạt.
(CLO) Ngày 13/9, Đại tá Phạm Văn Toàn – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình Sự (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Hồng Hải (sinh 1970, trú tại 81 đường Sóng Hồng, thị xã Hương Thủy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Khi biết tin con bà T. bị Công an điều tra, Trương Quang Hưng đã “nổ” mình là nhà báo và quen biết với nhiều lãnh đạo khắp cả nước, có thể lo “chạy án” cho con bà T. Sau khi nhận 550 triệu đồng của bà T. Hưng đã bỏ trốn.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo phương thức thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức nhận “chạy án”; ai là bị hại trong vụ án thì liên hệ Phòng 3 Cục Cảnh sát Hình sự để được hướng dẫn giải quyết.