Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán

(CLO) UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có công văn thống nhất cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Bạc Liêu cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. (Ảnh: Minh Luân)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thống nhất với đề xuất của Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ cho học sinh các cấp học mầm non, phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông), giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 22/02/2021.

Đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề, đại học, đề nghị Hiệu trưởng các trường chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/02/2021 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19 (Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ có thông báo cụ thể khi có thay đổi).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu còn yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan, các đơn vị trường học, UBND các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Trước đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Bạc Liêu cũng cho dừng một số hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và bắn pháo hoa chào đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng thời, khuyến cáo người dân tuân thủ quy định về phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai bảo y tế).