Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Đình chỉ 47 bến thủy, bến khách ngang sông không phép

(CLO) Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, trong 9 tháng đầu năm 2018, các lực lượng chức năng gồm: Cảnh sát đường thủy, Thanh tra Giao thông, Đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa, Chi cục Đăng kiểm Bạc Liêu đã tiến hành kiểm tra hơn 170 lượt bến thủy nội địa, bến khách ngang sông trong tỉnh.

Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản đình chỉ 47 bến hoạt động không phép, cho làm cam kết 123 bến. Đồng thời, yêu cầu các chủ bến bổ sung thêm áo phao, phao cứu sinh, đăng ký, đăng kiểm phương tiện đúng thời hạn quy định.

Báo Công luận
Ảnh minh họa 

Ngoài ra, phối hợp với chính quyền địa phương giải tỏa và cho làm cam kết tự tháo gỡ khoảng 100 đáy neo vi phạm luồng tàu chạy; bảo đảm tốt tình hình trật tự ATGT đường thủy trong Lễ hội đua ghe Ngo (huyện Hồng Dân), Lễ hội Nghinh Ông (huyện Đông Hải),...

Cũng trong 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 1 vụ TNGT đường thủy nghiêm trọng, làm chết 1 người (ở huyện Đông Hải). So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn là tương đương, số người chết giảm 2 người (giảm 66,7%).

Theo Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, hiện công tác quản lý phương tiện và người lái phương tiện thủy nội địa còn gặp nhiều khó khăn, còn trên 5.000 phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm (chủ yếu là phương tiện dân dụng), người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp. Nguyên nhân là do, phí đăng kiểm quá cao so với thu nhập của người dân.

Để bảo đảm tình hình trật tự ATGT đường thủy nội địa trên địa bàn, trong thời gian tới, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở GTVT tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thực hiện chức năng quản lý phương tiện và người lái phương tiện thủy nội địa.

Nam Sơn

 
 
Tin mới
Cử tri Hà Nội bày tỏ khó khăn, bất cập trong quản lý, sử dụng đất công, ao hồ trên địa bàn

(CLO) Ngày 27/6, các đại biểu thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm, quận Hoàng Mai sau Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội. Buổi tiếp xúc diễn ra theo hình thức trực tiếp tại huyện Gia Lâm và trực tuyến tại các điểm cầu quận Hoàng Mai.

Bắt giữ lái xe ba gác gây tai nạn khiến 3 người thương vong

(CLO) Ngày 27/6, Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ tài xế xe ba bánh bỏ trốn sau va chạm giao thông với một xe máy khiến 3 người thương vong.

Hơn 2 năm hoạt động, Bến xe miền Đông mới vẫn như…‘chốn không người’

(CLO) Đi vào hoạt động hơn 2 năm, Bến xe miền Đông mới hoạt động chưa hiệu quả, vắng khách, không phát huy hết công năng được xây dựng trước đó.

Dược phẩm OPC dự kiến trả thưởng cổ phiếu tỷ lệ cao bất thường lên tới 141%

(CLO) Dược Phẩm OPC đang gây chú ý với mức trả thưởng cổ phiếu cao bất thường tới 141% từ thặng dư vốn và quỹ đầu tư phát triển.  

Quân nhân nghĩa vụ bị bắt sau 32 năm trốn truy nã vì trộm súng AK

(CLO) Khi đang là quân nhân nghĩa vụ tại Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I (thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), Hanh cùng đồng bọn có hành vi trộm cắp 02 khẩu súng AK của đơn vị, sau đó đào ngũ, lẩn trốn.

Triển khai thu phí điện tử không dừng tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc từ 1/8/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Những cải tiến nổi bật của Galaxy M53 5G

(CLO) Với sự nâng cấp hiệu năng bên trong lẫn thiết kế bên ngoài, Galaxy M53 5G mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí chất lượng không kém các dòng smartphone cao cấp.

Ruộng đồng

(CLO) Dù diện tích đất trồng lúa nằm ngay dưới chân đại công trình thủy nông 3.000 tỷ (hồ chứa nước Ia Mơr) song hàng chục hộ dân chỉ làm được 1 vụ lúa nhờ nước trời. Vụ mùa còn lại, người dân đành ngậm ngùi bỏ hoang vì không có nước.

Điều tra vụ một thanh niên tử vong nghi do bị đạn bắn ở Đồng Nai

(CLO) Người dân phát hiện một thanh niên đang đi xe máy thì bất ngờ bị ngã xuống đường bất tỉnh, trên người có nhiều vết thương xuyên qua ngực, nghi do bị đạn bắn.