Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Dừng nhiều hoạt động từ 19h ngày 29/5 để phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Từ 19h ngày 29/5, Bạc Liêu dừng các hoạt động tại các cơ sở như phòng tập gym, câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, massage, quán bar, karaoke, game; các hoạt động sinh hoạt tập trung đông người (trên 10 người) và các hội nghị, cuộc họp trên 30 người đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Audio
Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. (Ảnh: Minh Luân)

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và đơn vị địa phương khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trước bối cảnh xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu khẩn trương kích hoạt các tổ phản ứng nhanh, các phương án để chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở vật chất y tế, phương tiện, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch có hiệu quả.

Đối với UBND huyện Hòa Bình cần tập trung tối đa cho công tác phòng, chống dịch và phối hợp kịp thời với các ngành, các cấp (đặc biệt là Sở Y tế trong việc khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc các đối tượng kịp thời, nhanh chóng.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở như phòng tập gym, câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, massage, quán bar, karaoke, game; các hoạt động sinh hoạt tập trung đông người (trên 10 người) và các hội nghị, cuộc họp trên 30 người kể từ 19h ngày 29/5 đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Riêng chợ truyền thống, cửa hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, tuân thủ chặt chẽ các giải pháp phòng chống dịch và thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế. Khuyến khích các cơ sở dịch vụ ăn uống hạn chế phục vụ tại chỗ và tăng cường thực hiện việc bán hàng mang về.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế cập nhật nhanh các điểm, vùng có dịch bệnh Covid-19 để công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân đồng hành cùng với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, giao Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tạm dừng thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh, khi tình hình ổn định thì đề xuất xin ý kiến UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Còn đối với Công an tỉnh phải phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế thiết lập ngay các tổ, trạm kiểm soát tại các cửa ngõ giao thông ra vào tỉnh và tạm dừng cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện Hòa Bình.

Đặc biệt, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, nhà nước thực hiện nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch và không đi đến các vùng có dịch; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch…

Minh Luân

 
 
Tin mới
Cảnh sát Lào bắt giữ vụ buôn lậu ma túy lớn nhất lịch sử châu Á

(CLO) Cảnh sát Lào vừa thực hiện bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy bất hợp pháp lớn nhất từ ​​trước đến nay ở châu Á, tìm thấy 55 triệu viên methamphetamine ở phía sau một xe tải chở bia, một quan chức Liên Hợp Quốc xác nhận hôm 28/10.

Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 14

(CLO) Chiều 28/10, Lễ trao giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội đã diễn ra tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, đồng thời phát động cuộc thi ảnh, video clip chủ đề “Hà Nội mát xanh.”

Thu phí báo chí: Trao quyền lựa chọn vào tay độc giả

Thu phí người đọc báo điện tử đang trở thành một thành phần của nền kinh tế báo chí số. Đây là một trong những xu hướng được nhiều cơ quan báo chí trên thế giới áp dụng thành công. Tuy nhiên, việc thu phí người đọc còn khá mới mẻ đối với độc giả và các cơ quan báo chí Việt Nam. (Theo VTC9)

Thanh Hoá: Triệt xoá tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp

(CLO) Ngày 28/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá điểm ma tuý phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân tại xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Dự báo thời tiết 29/10: Đông Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 31/10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đến cuối năm 2025, giá trị thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam gấp 25 lần GDP

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu cụ thể đến cuối năm 2025 giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 25 lần GDP; thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50%.

Trung Quốc phong tỏa thành phố thứ ba khi COVID-19 bùng phát

(CLO) Hôm nay (28/10), Trung Quốc đã quyết định phong tỏa thành phố Heihe, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, nơi khoảng sáu triệu người sẽ phải thực hiện lệnh ở nhà, để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19, trong bối cảnh Bắc Kinh quyết theo đuổi chiến lược không Covid trước Thế vận hội mùa Đông sắp tới.

TP HCM tiêm vaccine COVID-19 cho gần 40.000 trẻ 12-17 tuổi an toàn

(CLO) Trong hai ngày tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, TPHCM đã có gần 40.000 trẻ được tiêm và chưa ghi nhận trường hợp có phản ứng phụ nặng.

Thanh Hoá: Bắt tạm giam đối tượng giết 2 người trong đêm

(CLO) Ngày 28/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng giết em dâu và cháu tại xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn.