Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Hạn chế người dân ra đường sau 18 giờ

(CLO) Tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường sau 18h nếu không thật sự cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Bạc Liêu tăng cường chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến giao thông.

Bạc Liêu tăng cường chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến giao thông.

Ngày 26/7, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị địa phương chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ không cho người dân ra đường khi không thật sự cần thiết nhằm đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu tạm dừng thêm một số hoạt động như: xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ; các hàng quán, quầy sạp buôn bán trên vỉa hè, lề đường; thu tiền điện, nước, gom rác, cước viễn thông; thể dục tại các khu vực công cộng và ngoài đường…

Đồng thời, hạn chế tối đa các trường hợp sử dụng xe 2 bánh để chở người, trừ người điều khiển phương tiện hoặc các hoạt động công vụ, tuần tra kiểm soát và chở người bệnh đi cấp cứu.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường vào ban đêm từ 18h đến 5h hôm sau. Thời gian áp dụng kể từ ngày 26/7 đến khi kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc đến khi có văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều còn chỉ đạo UBND cấp huyện tăng cường quản lý người dân tại địa phương, hạn chế tối đa việc ra đường, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Thiết lập bổ sung ngay các chốt kiểm soát trên các tuyến giao thông (duy trì đến hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội), yêu cầu tất cả người ra đường, nhất là người đi trên xe 2 bánh, phải giải thích rõ lý do ra đường, nếu không phải trường hợp thật sự cần thiết thì buộc phải quay về nhà.

Đối với chính quyền cấp xã phải có hình thức linh hoạt phù hợp để quản lý siết chặt tình trạng người dân ra đường (như cấp phát thẻ đi mua hàng hóa nhu yếu phẩm và các hình thức quản lý khác đối với từng hộ gia đình) và giao cho lực lượng ở khóm ấp, tổ dân phố theo dõi thực hiện nghiêm.

Đặc biệt là quản lý chặt chẽ việc mua bán tại các chợ truyền thống, siêu thị, nhất là việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang,  giữ khoảng cách và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trường hợp buông lỏng quản lý để cho người dân ra đường đông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội thì phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh (UBND tỉnh sẽ tham khảo công cụ đánh giá mức độ tuân thủ giãn cách xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý trách nhiệm của các địa phương trong vấn đề này).

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được nghiên cứu nâng cấp trở thành cao tốc

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư nâng cấp tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ và Lộ Tẻ - Rạch Sỏi khai thác theo tiêu chuẩn cao tốc.

Triều Tiên nói quá sớm để tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

(CLO) Việc Hàn Quốc kêu gọi tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm, vì không có gì đảm bảo điều đó sẽ dẫn đến việc rút "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Ri Thae Song đưa tin hôm thứ Sáu (23/9).

Khám phá xe cắm trại siêu nhỏ Honda N-Van Compo

(CLO) N-Van Compo là phiên bản được nâng cấp từ dòng MPV cỡ nhỏ của Honda với nhiều trang bị phục vụ cho việc đi dã ngoại, cắm trại.

Apple đang nghiên cứu phát triển tính năng phát hiện trầm cảm, suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch

(CLO) Apple hiện đang nghiên cứu công nghệ giúp chẩn đoán trầm cảm và suy giảm nhận thức. Công ty hy vọng có thể mở rộng các công cụ theo dõi sức khỏe trên iPhone và Apple Watch.

Cổ đông phẫn nộ khi biết Facebook trả 4,9 tỷ USD để bao che cho Mark Zuckerberg

(CLO) Khi biết Facebook chi 4,9 tỷ USD 'lobby' để Mark Zuckerberg không bị kiện sau vụ lộ dữ liệu 87 triệu người dùng, một nhóm cổ đông đã không hài lòng về quyết định này của hội đồng quản trị, thậm chí họ còn phẫn nộ và quyết định khởi kiện.

Cần hơn 310 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư hệ thống cảng biển tới năm 2030

(CLO) Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhu cầu vốn đầu tư hệ thống cảng biển đến năm 2030 vào khoảng 313 nghìn tỷ đồng.

Bình Định xác định lại chức năng của dòng căn hộ condotel

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản điều chỉnh chỉnh chức năng một số dự án condotel trên địa bàn thành dự án thương mại, dịch vụ hỗn hợp đa chức năng.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/9: Đồng USD quay đầu giảm

(CLO) Đồng USD sáng nay 24/9 trên thị trường quốc tế quay đầu giảm do dòng tiền đổ mạnh mẽ vào thị trường cổ phiếu sau khi Fed có những động thái duy trì sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng thế giới 24/9: Giảm 1% trước nguy cơ Fed cắt giảm hỗ trợ

(CLO) Vàng đã giảm 1% vào sáng nay, chịu áp lực bởi việc các nhà đầu tư ưa thích các tài sản rủi ro hơn và tiếp tục lo ngại về một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.