Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Hơn 57.000 lượt người đến tham quan du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9

(CLO) Trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 31/8 - 02/9), tỉnh Bạc Liêu đón hơn 57.000 lượt người đến tham quan du lịch, tăng khoảng 30% so với những ngày bình thường.

Audio

Sự kiện: Quốc Khánh 2/9

Khu Điện gió Bạc Liêu thu hút đông đảo khách du lịch trong dịp lễ 2/9.

Khu Điện gió Bạc Liêu thu hút đông đảo khách du lịch trong dịp lễ 2/9.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, dịp lễ 2/9 năm nay, lượng khách đến các khu, điểm tham quan du lịch trong tỉnh tăng cao với tổng thu từ các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch đạt 45,7 tỷ đồng.

Các khu, điểm du lịch tập trung khách đến tham quan là Khu Quán âm Phật đài với hơn 2.000 lượt khách/ngày, Khu nhà thờ Tắc Sậy hơn 1.500 lượt khách/ngày, Vườn nhãn khoảng 1.500 lượt khách/ngày, Quảng trường Hùng Vương khoảng 2.000 lượt khách/ngày, Khu Nhà Công tử Bạc Liêu hơn 1.500 lượt khách/ngày...

Đặc biệt, tuy lượng khách tăng cao nhưng giá cả dịch vụ tại các điểm, khu du lịch vẫn giữ mức ổn định như ngày thường. Công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ tại các cơ sở lưu trú du lịch, vận chuyển khách du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí ….trên địa bàn được giám sát kịp thời, bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Lượng khách du lịch đến hành hương, tham quan tại tỉnh Bạc Liêu tăng khoảng 30%.

Lượng khách du lịch đến hành hương, tham quan tại tỉnh Bạc Liêu tăng khoảng 30%.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại tỉnh Bạc Liêu còn tuân thủ tốt quy định về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thực hiện đầu tư thêm nhiều hạng mục vui chơi giải trí hấp dẫn, sôi nổi phục vụ khách du lịch trong các ngày nghĩ lễ.

Theo ông Ngô Xuân Pha, Tổng Giám đốc Khu Du lịch Nhà Mát Bạc Liêu cho biết, dù bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhưng lượng khách đến tham quan tại Khu Du lịch Nhà Mát Bạc Liêu trong dịp 2/9 vẫn duy ổn định so với năm trước.

Nhiều hạng mục vui chơi giải trí hấp dẫn được doanh nghiệp đầu tư phục vụ khách du lịch.

Nhiều hạng mục vui chơi giải trí hấp dẫn được doanh nghiệp đầu tư phục vụ khách du lịch.

Ngoài ra, nhằm để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi giải trí của người dân địa phương và du khách, doanh nghiệp cũng đã đưa vào hoạt động nhiều dịch vụ và chương trình mới.

Cũng theo ông Pha, không riêng gì dịp lễ 2/9 năm nay mà trong thời gian qua, việc khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu, đặt biệt là du lịch biển có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí, nhất là đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Minh Luân