Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người

(CLO) UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người và một số dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. (Ảnh: Minh Luân)

Ngày 3/5, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có công văn yêu cầu ngành Y tế và các địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh như chợ đêm và các lễ hội (ngoại trừ các lễ hội đặc biệt phải có ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh).

Đồng thời, tỉnh Bạc Liêu cũng cho tạm dừng một số dịch vụ như quán bar, karaoke, game. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 3/5/2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt là tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.