Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Tỉnh Bạc Liêu cho tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt) để phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Bạc Liêu cho tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu cho tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh. (Ảnh: Minh Luân)

Ngày 2/6, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu Sở Giao thông vận tải khẩn trương thông báo cho tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt) từ Bạc Liêu đi đến các tỉnh, thành phố và ngược lại.

Đối với các hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh phải bố trí hành khách không vượt quá 50% số người cho phép chở được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện (bao gồm cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe) và không quá 20 người/chuyến (xe buýt).

Ngoài ra, xe vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát từ các tỉnh, thành phố đi qua tỉnh Bạc Liêu tuyệt đối không được dừng, đỗ đón và trả khách dưới mọi hình thức.

Đặc biệt, hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh Bạc Liêu đến các vùng có công bố dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết… và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Riêng các bến khách ngang sông cần bố trí vận chuyển hành khách không vượt quá 50% số lượng người được phép chở theo Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa và tất cả các chuyến vận chuyển đều phải đảm bảo thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, hành khách buộc phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh còn giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt nội dung nêu trên, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp không chấp hành.

Minh Luân