Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Ninh Thạnh

(CLO) UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 tại ấp Ninh Thạnh, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân.

Audio
Một khu vực cách ly y tế tại tỉnh Bạc Liêu.

Một khu vực cách ly y tế tại tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 20/7, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hồng Dân, sau khi phát hiện 4 trường hợp trong một gia đình dương tính với Covid-19.

Theo đó, khu vực thiết lập vùng cách ly y tế thuộc ấp Ninh Thạnh, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân gồm 333 hộ, với 1.541 nhân khẩu.

Như Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, tỉnh Bạc Liêu vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19. Cả 4 trường hợp dương tính với Covid-19 đều trong cùng một gia đình tại ấp Ninh Thạnh gồm một phụ nữ đang mang thai, chồng, con trai và cháu gái.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, trong gia đình này có người từng di chuyển từ vùng đang có dịch vào tỉnh Bạc Liêu đầu tháng 7 vừa qua.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, các cơ quan chức năng đã đưa 4 trường hợp này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị. Ngoài ra, tiến hành truy vết được 27 trường hợp F1.

Như vậy, đến thời điểm này tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 1 người điều trị khỏi bệnh và 15 người đang được cách ly y tế điều trị.

Đồng thời, tỉnh cũng có 1.632 người đang được cách ly tập trung và 4.295 người cách ly tại nhà theo quy định. Trong số này, có 153 người đang được lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kỷ lục Guinness thế giới “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”

(CLO) Vượt lên những mặc cảm và khiếm khuyết về cơ thể, chàng trai khuyết tật quốc tịch Mỹ, Zion Clark được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận danh hiệu “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m".

Dòng vốn FDI bất ngờ đảo chiều, tăng 4,4% so với cùng kỳ

(CLO) Sau một thời gian suy giảm, dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã đảo chiều, bất ngờ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ Pfizer đến Shionogi, các công ty đua nhau sản xuất thuốc điều trị COVID

(CLO) Các thử nghiệm lâm sàng đối với một viên thuốc COVID-19 đã bắt đầu trên khắp thế giới, khi các công ty dược phẩm nghiên cứu một cách đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn để điều trị cho bệnh nhân COVID và cuối cùng nhằm kiểm soát được đại dịch virus Corona.

Không đi du lịch Đà Nẵng năm nay, bạn nhớ nhất điều gì?

(CLO) Bình minh vẫn đẹp mê hồn trên bãi biển Mỹ Khê, những vườn hoa muôn sắc nở rộ đỉnh Bà Nà và Cầu Vàng mê hoặc như chưa từng xa cách, nhưng thành phố bên sông Hàn lại đượm một cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Có lẽ vì lâu không thấy bạn ghé qua…

Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Tăng lên mức cao nhất từ tháng 7/2021

(CLO) Giá dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 7/2021, do nhận được nhiều sự hỗ trợ khi nguồn cung giảm và các nhà máy lọc dầu ở Mỹ tăng cường hoạt động.

Malaysia thay đổi chiến lược về miễn dịch cộng đồng

(CLO) Malaysia sẽ không sử dụng công thức thông thường để tính toán tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng mà thay bằng chiến lược tiêm vaccine cho càng nhiều người càng tốt.

Quảng Ninh: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bắt buộc phải lập mã QR code

(CLO) Quảng Ninh vừa mở lại nhiều hoạt động kinh tế, xã hội nhưng một bộ phận người dân còn chủ quan, tập trung đông người, vi phạm quy định 5K. Trước tình hình đó, tỉnh này đã yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống, dịch Covid-19.

Vasco gia nhập vào nhóm hãng hàng không

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường khiến ngành hàng không Việt Nam tiếp tục hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Trong tháng 9, Vasco và Vietravel Airlines là 2 hãng hàng không đã không thực hiện được chuyến bay nào tương ứng mức giảm 100% so với cùng kỳ.

Tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu là

(CLO) Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu tạo ra những tranh chấp tài nguyên thiên nhiên, tiềm ẩn nhiều hệ lụy. Đây thực sự là "cảnh báo đỏ", là mặt trận không tiếng súng nhưng gây thiệt hại về kinh tế, sinh mạng không kém phần nguy hiểm như chiến tranh, xung đột nóng.