Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Truy vết người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1.440

(CLO) Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các sở, ban, ngành và đơn vị địa phương khẩn trương truy vết người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1.440.

Audio
Khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Minh Luân)

Ngày 30/12, Tỉnh ủy Bạc Liêu có công văn về việc tăng cường phối hợp truy vết đối tượng đi cùng bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân 1.440) tại Vĩnh Long nhập cảnh trái phép qua biên giới Campuchia - Việt Nam.

Theo đó, tại nội dung công văn nêu rõ, cơ quan chức năng các tỉnh, thành phố có bệnh nhân 1.440 đi qua đã khẩn trương phối hợp với tỉnh Vĩnh Long tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Kết quả truy vết đã xác định được 06 người (trong đó có 03 trường hợp dương tính, 02 trường hợp âm tính và 01 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm với virus SARS-CoV-2).

Tuy nhiên, còn 03 người nữ đi cùng với bệnh nhân 1440 chưa xác định được danh tính, theo thông tin ban đầu có 02 người đi về TP. Hồ Chí Minh và 01 người đi về Bạc Liêu.

Đây là trường hợp cấp bách nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tiếp tục tăng cường, trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt là tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương và ngành y tế khẩn trương tổ chức truy vết đối tượng nữ nhập cảnh trái phép trốn về Bạc Liêu, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo, đài tiếp tục thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung tuyên truyền, xin hướng dẫn người dân đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là đối với dịch bệnh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế…