Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh tạm dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường từ ngày 3/5

(CLO) Ngày 2/5, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Do đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường và quán game sẽ tạm dừng hoạt động từ 0 giờ 00 ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Audio

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục đầy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, văn bản cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ 00 ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại tinh Bắc Ninh sau kỳ nghi lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên ứng dụng https://Ncovi.vn hoặc phần mềm https://tokhaiyte.vn. Đồng thời, tự theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng... liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Bắc Ninh tạm dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường bắt đầu từ ngày 3/5. Ảnh: TL

Bắc Ninh tạm dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường bắt đầu từ ngày 3/5. Ảnh: TL

Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với công dân trên địa bàn tinh Bắc Ninh và công dân từ các tỉnh, thành phố trên cả nước về tỉnh Bắc Ninh sau kỳ nghi lễ 30/4 và 1/5 theo thống kê danh sách của Công an tỉnh và các địa phương.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp Tổ Covid-19 cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng), lập danh sách người dân quay trở lại tỉnh và trên địa bàn quản lý sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức quản lý, giám sát nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao là người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày về cơ sở lưu trú, nơi làm việc để tiếp tục theo dõi, giám sát y tế 14 ngày theo quy định.

Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm tra lại cơ sở dự phòng cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của khu cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế; mỗi địa phương chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung cho 1.000 người.

PV