Điều chỉnh kích thước chữ
Bắc Ninh:

Bắc Ninh: Tiếp tục tạm dừng đón khách tại các đền, chùa để phòng dịch Covid-19

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh vừa đưa ra văn bản hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid–19. Trong đó, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách.

Audio

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, liên quan bệnh nhân D.T.Đ (BN 2.187) ở Kim Thao, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, cơ quan chức năng truy vết được 15 người F1, 31 người F2 và 40 F3 của bệnh nhân này.

Để chủ động và kịp thời ngăn chặn nguồn lây lan dịch Covid–19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo chủ tịch UBND các cấp nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid–19, rà soát và lập danh sách những người đi về từ vùng có dịch, đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm người có nguy cơ cao.

Tiếp tục tạm dừng đón khách các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn. Ảnh: TL

Tiếp tục tạm dừng đón khách các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn. Ảnh: TL

Đồng thời, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thời tự trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón du khách cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu chủ tịch UBND các cấp thực hiện nghiêm việc thường trực 24/24h để chỉ đạo, huy động nguồn lực phòng chống dịch Covid–19 và các trường hợp khẩn cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương không thực hiện nghiêm các biện pháp và để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh có công văn khẩn về việc thông báo tìm người liên quan bệnh nhân 2187 có đến một số địa điểm ở huyện Lương Tài.

Cụ thể, từ 12h – 14h30 ngày 8/2, bệnh nhân này có đến đại lý bánh kẹo Chiến Đệ tại Tân Dân, thị trấn Thứa, cửa hàng tạp hóa Thuận Hiển, cửa hàng rau quả Diến Ngàn đều ở khu chợ trung tâm thị trấn Thứa.

PV