Bắc Ninh tổ chức ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21

(CLO) Tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Nhịp điệu mới”. Năm nay, chủ đề thơ đề cập tới sức sống mới của tỉnh, của đất nước sau đại dịch COVID-19, bước vào trạng thái bình thường mới nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tý - 1948, từ cảm xúc của một đêm trăng đẹp, từ tình đồng chí, đồng đội thân thiết, gắn bó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng tác bài thơ “Nguyên Tiêu” bằng chữ Hán. Năm 2003, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định lấy ngày Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) hằng năm làm Ngày thơ Việt Nam. Ngày Thơ Việt Nam đã trở thành một lễ hội văn hóa, tinh thần của mỗi người dân Việt.

Hằng năm, Bắc Ninh tổ chức Ngày thơ Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú như kéo cờ thơ, ngâm thơ, đọc thơ, bình thơ, sáng tác thơ, giao lưu giữa nhà thơ với nhà thơ, giữa nhà thơ với công chúng, xem thư pháp thơ.

bac ninh to chuc ngay tho viet nam lan thu 21 hinh 1

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh chúc mừng nhân Ngày thơ Việt Nam.

Chủ đề Ngày thơ Việt Nam “Nhịp điệu mới” đề cập tới sức sống mới của tỉnh, của đất nước sau đại dịch COVID-19, bước vào trạng thái bình thường mới nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Các tác phẩm thơ ca ngợi truyền thống văn hiến cách mạng, sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ; ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng tỉnh Bắc Ninh trên con đường hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương văn minh, hiện đại.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Bắc Ninh được diễn ra gồm 3 chương. Chương 1 có chủ đề “Vùng đất văn hiến” với các tiết mục nhạc, ngâm thơ: “Lang thang chiều Kinh Bắc”; “Gửi nơi đầy gió”; “Về miền Kinh Bắc quê tôi”... Chương 2 có chủ đề “Xuân Kinh Bắc” với các tiết mục: “Trái còn xuân”; “Giao thừa”; “Đêm xuân nghe Quan họ”... Chương 3 có chủ đề “Bắc Ninh - Nhịp điệu mới” với các tiết mục: “Người có về với hội”; “Bắc Ninh biết mấy tự hào”; “Bắc Ninh trên đường đổi mới”... Cùng với trưng bày gần 200 bản sách, tạp chí của Hội VHNT, các tác phẩm của các CLB thơ và phần giao lưu giữa các CLB thơ và các nhà thơ.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 được tổ chức nhằm chào mừng các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh, của đất nước năm 2023. Đây là ngày hội để tôn vinh các nhà thơ và các tác phẩm thơ ca; là cầu nối tâm hồn để các văn nghệ sĩ, các nhà thơ, những người yêu thơ gần nhau hơn; khích lệ, động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên tích cực sáng tác, nuôi dưỡng tâm hồn thơ, cống hiến cho đời, cho công cuộc đổi mới và dựng xây quê hương, đất nước ngày càng đổi mới.

Xem thêm

Du lịch Việt thăng hạng với 3 điểm đến được Tripadvisor vinh danh

Du lịch Việt thăng hạng với 3 điểm đến được Tripadvisor vinh danh

(CLO) Ba điểm đến nổi tiếng của Việt Nam gồm phố cổ Hội An (Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi vừa được nền tảng du lịch Tripadvisor vinh danh trong danh sách những điểm tham quan hàng đầu châu Á thuộc giải thưởng Travelers’ Choice Awards Best of the Best 2026.

Lâm Đồng phát động chương trình "Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”

Lâm Đồng phát động chương trình "Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”

(CLO) Ngày 12/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND đặc khu Phú Quý tổ chức lễ phát động chương trình “Du lịch xanh - Vì tương lai bền vững”, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cộng đồng và xây dựng Phú Quý trở thành điểm đến xanh, sạch, thân thiện và hấp dẫn.

Kỳ cuối: Giải mã con đường đưa du lịch Quảng Trị bứt phá

Kỳ cuối: Giải mã con đường đưa du lịch Quảng Trị bứt phá

(CLO) Sở hữu kho tàng di sản lịch sử, văn hóa tâm linh và thiên nhiên đặc sắc, Quảng Trị đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực phát triển thực sự, cần một chiến lược dài hơi, đồng bộ và khác biệt. 

Nhiều du khách tìm đến Sông Thạch Hãn không chỉ để tham quan mà còn để tri ân, cảm nhận chiều sâu lịch sử và giá trị của hòa bình hôm nay

Kỳ 2: Kết nối di sản, đánh thức sức mạnh du lịch Quảng Trị

(CLO) Từ những dòng sông ghi dấu chiến tranh, những nghĩa trang liệt sĩ linh thiêng đến đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, Quảng Trị đang sở hữu một “mỏ vàng” di sản hiếm có. Thế nhưng, tiềm năng chỉ thực sự trở thành động lực phát triển khi được đánh thức bằng tư duy liên kết, sản phẩm khác biệt và sự tham gia của cộng đồng địa phương. Vấn đề đặt ra hôm nay không còn là Quảng Trị có gì để làm du lịch, mà là làm thế nào để biến những giá trị ấy thành sức mạnh phát triển bền vững.

Hà Nội quảng bá ẩm thực và nghệ thuật truyền thống tới đại biểu ASEAN

Hà Nội quảng bá ẩm thực và nghệ thuật truyền thống tới đại biểu ASEAN

(CLO) Trong khuôn khổ hội nghị lãnh đạo các thành phố ASEAN (ASEAN City Leaders Conference - ACLC) năm 2026, chiều 7/6, tại Phố Sách Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Không gian trưng bày, triển lãm, giới thiệu ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật truyền thống nhằm quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của Thủ đô tới các đại biểu quốc tế.

Cỡ chữ bài viết: