Báo Điện tử Công luận

(CLO) Người dân cho biết, cực chẳng đã họ mới phải chấp nhận vay nặng lãi và đã trả số tiền gấp hàng chục lần tiền gốc nhưng vẫn bị truy nợ. Bởi vậy, người dân mong muốn cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi ích, hợp pháp của họ.

(NB&CL) Việc chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Khu đô thị mới thị trấn Lim đã có những tình tiết bất ngờ, khi hộ dân không thuộc đối tượng được đền bù vẫn có tên trong danh sách ký nhận tiền.

(NB&CL) Dự án đường giao thông nông thôn qua địa bàn xóm Hoan Hợp, thôn Đức Thụ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bị “tố” thi công chậm tiến độ, thiết kế công trình không đúng thực tế, đơn vị thi công thi công không đảm bảo chất lượng…

(CLO) Sau 6 tháng Thông tư số 11/2019 của Bộ KH&ĐT có hiệu lực, tình trạng nhà thầu bị gây khó dễ khi mua hồ sơ mời thầu đã giảm, việc công khai thông tin cũng được đảm bảo. Nhưng tại Nam Định, nhiều chủ đầu tư không chấp hành quy định mới, vẫn còn tình trạng áp dụng Thông tư theo kiểu đối phó.

(NB&CL ) Để những sai phạm nghiêm trọng trong hồ sơ thiết kế xây dựng các công trình hạ tầng Khu tái định cư Hòa Liên “lọt lưới”, với vai trò vừa là chủ đầu tư, vừa là cơ quan chức năng trực tiếp thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng không thể không chịu trách nhiệm chính...

(NB&CL) Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại kết luận thanh tra Dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu, Dự án sân tập golf và việc thực hiện đầu tư Công viên Hoàng Hoa Thám, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân qua các thời kỳ.

(CLO) Báo cáo kết quả kiểm tra của Thanh tra huyện Chư Sê đi ngược lại kết luận của chính cơ quan này trước đó, gây thiệt hại cho người dân nhiều tỉ đồng. Chính quyền địa phương lập tức có công văn đề nghị Thanh tra huyện đính chính, xin lỗi.

(NB&CL) Dù Hà Nội đang vào cuộc quyết liệt xử lý tình trạng lấn chiếm, xây dựng nhà xưởng trái phép, sử dụng đất sai mục đích trên đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông song tình trạng này vẫn diễn ra rầm rộ, tràn lan trên địa bàn xã Hiệp Thuận (Huyện Phúc Thọ).

(CLO) Với hàng loạt vi phạm trên đất nông nghiệp dọc tuyến đường mới Chu Văn An, xã Thanh Liệt, đến nay chính quyền địa phương mới chỉ xử lý cưỡng chế một phần nhỏ vi phạm. Nhiều vi phạm khác về san lấp, xây dựng sân bóng, nhà xưởng vẫn tiếp tục tồn tại, chờ ngày cưỡng chế.

(NB&CL) Các nhà xưởng hoạt động bất chấp sự chỉ đạo của thành phố; không đảm bảo yếu tố về môi trường, sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại trên địa bàn Hà Nội trong thời gian dài vừa qua.

(CLO) Nhiều năm qua, ông Lê Trí Minh (ngụ ấp Ông Lang, xã Cửa Dương) liên tục tố cáo Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh lên Thủ tướng Chính phủ và nhiều cơ quan Trung ương. Phó Ban Dân nguyện Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cũng vừa đề nghị Cục Phòng chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ vào cuộc.

(CLO) Nhiều doanh nghiệp ký kết hợp đồng liên kết với Ban chỉ huy quân sự quận Thủ Đức tận thu khu đất do đơn vị này quản lý đang đứng bên bờ vực phá sản do trót đầu tư hàng chục tỷ đồng, chưa kịp thu hồi vốn đã bị yêu cầu hủy hợp đồng trước thời hạn cam kết.

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đang tiếp tục thu thập thông tin, chứng cứ liên quan tới vụ án hình sự lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức nhận xin việc vào Bộ Công an.

(NB&CL) Dù không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về công khai thông tin đấu thầu, nhà thầu không đủ tài liệu chứng minh năng lực nhưng UBND xã Đồng Hóa (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) vẫn phê duyệt kết quả đấu thầu và cho thi công dự án.

(NB&CL) Dự án xây dựng Nhà máy điện phân chì kẽm của Công ty TNHH Ngọc Linh là một trong những dự án dính nhiều “tai tiếng” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

(CLO) Mảnh đất của gia đình chị Chu Thị Thắm dù chưa được cấp ‘sổ đỏ’ nhưng đã sử dụng ổn định từ 1993 đến nay. Bỗng nhiên, chính quyền ‘bắt ép’ giải phóng mặt bằng để giao đất bán đấu giá mà không đền bù thỏa đáng, khiến hộ nghèo như gia đình chị càng thêm 'cùng quẫn'.

(CLO) Dự án xử lý cấp bách đê hữu sông Chu vừa được nghiệm thu và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 4/2020 nhưng đến nay, nhiều đoạn đê đã xuống cấp nghiêm trọng.

(NB&CL) Khi hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn xã Tráng Liệt (cũ), nay là thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) chưa được giải quyết dứt điểm theo kết luận thanh tra, thì nay Chủ tịch xã này tiếp tục bị người dân tố cáo vì buông lỏng quản lý, không quyết liệt xử lý để vi phạm “phình to”.

(NB&CL) Năm 2012, cán bộ thuế Nguyễn Đức Sửu, cán bộ địa chính Nguyễn Hoàng Tiến và Chủ tịch UBND xã Xương Lâm Dương Văn Nam đã lập “khống” tờ khai thuế, có dấu hiệu làm giả để hợp thức hóa việc nộp thuế thửa đất số 89, tờ bản đồ số 19 cho gia đình ông Nguyễn Văn Minh.

(CLO) Sau gần 6 tháng tạm dừng đấu giá hai điểm du lịch tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đến nay tỉnh Quảng Bình vẫn chưa có chủ trương khởi động lại đấu giá. Chính từ việc chậm trệ này đã gây ra sự hoài nghi trong dư luận cho rằng, đang có “lợi ích nhóm”.

(CLO) Ông Phạm Ngự Bình, nguyên Chủ tịch xã Tiên Điền (huyện Nghi Xuân) có quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1/1/2020 sau sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, nhưng 7 tháng qua, ông vẫn chưa được giải quyết chế độ hưu trí. Nguyên nhân được cho là do vướng văn bản của Bộ LĐ-TB&XH.

(CLO) UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép nhiều dự án kinh doanh, du lịch xung quanh khu vực hồ Đại Lải. Sau đó, các doanh nghiệp đua nhau san nền, đo đất, xây tường kè, đắp đường ngăn hồ… trong phạm vi bảo vệ hồ chứa nước Đại Lải; “bức tử” hồ Đại Lải một cách không thương tiếc.

(CLO) Sau loạt bài phản ánh của Báo NB&CL về việc Cục THADS TP.HCM bỏ qua hàng loạt sai sót có ảnh hưởng đến kết quả đấu giá, để thi hành án lấy tài sản giao cho người mua trúng đấu giá, mới đây, Tổng cục THADS đã có văn bản yêu cầu Cục trưởng Cục THADS TP.HCM báo cáo toàn bộ vụ việc.

(CLO) Các hộ dân tổ 44, phường Phương Mai phản ánh việc UBND quận Đống Đa dùng Quyết định phê duyệt phương án bồi thường vận dụng theo một văn bản đã hết hiệu lực, gây thiệt hại cho lợi ích người dân.