Điều chỉnh kích thước chữ

Ban nhạc đương đại Đức trình diễn cùng nghệ sĩ Việt Nam

(CLO) Từ ngày 18/10/2019, cặp song tấu AB Syndrom đến từ Berlin và nghệ sĩ Việt Nam Linh Ha sẽ có chuyến lưu diễn tại Việt Nam. Đây đã lần thứ 8 Viện Goethe mời một ban nhạc hát tiếng Đức sang lưu diễn ở Đông Nam Á...

Audio
Poster của chương trình tại Việt Nam.

Poster của chương trình tại Việt Nam.

Những nhịp điệu khác thường của cặp song tấu Berlin và thứ âm nhạc hiện đại, cách tân của nữ nghệ sĩ Việt Nam gặp gỡ nhau trong một chuyến lưu diễn. Trên đất nước quê hương mình, các nghệ sĩ đã tạo hứng khởi trong giới âm nhạc.

Phong cách âm nhạc độc đáo của họ hòa hợp với nhau như một sự mới lạ trong âm nhạc, một sự trao đổi văn hóa và trong những buổi hòa nhạc chung của mình, họ đem đến cho Đông Nam Á một trải nghiệm âm nhạc đáng nhớ.

Từ ngày 18/10/2019 AB Syndrom và Linh Ha sẽ lưu diễn tại Việt Nam.

AB Syndrom, Tiny Giant và Linh Ha (fornow). Ảnh: Anne Ludwig

AB Syndrom, Tiny Giant và Linh Ha (fornow). Ảnh: Anne Ludwig

Đây đã lần thứ 8 Viện Goethe mời một ban nhạc hát tiếng Đức sang lưu diễn ở Đông Nam Á, lần này là cặp song tấu AB Syndrom đến từ Berlin. Điều đặc biệt của năm nay là nghệ sĩ Việt Nam Linh Ha (for now) sẽ cùng đi với cặp song tấu này trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam.

AB Syndrom và Linh Ha sẽ hợp tác với nhau trong một số bài hát trong tất cả các buổi biểu diễn. Ngoài ra ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dự án song tấu của Linh Ha mang tên Tiny Giant sẽ biểu diễn với tư cách là ban nhạc hỗ trợ.

Bên cạnh các buổi biểu diễn âm nhạc, Viện Goethe sẽ tổ chức những buổi giao lưu tại các trường Pasch, trường đại học và các viện Goethe để các nhạc sĩ và người học tiếng Đức làm quen và trao đổi với nhau.

Từ năm 2017 cặp song tấu AB Syndrom đến từ Berlin đã làm cho giới âm nhạc Đức phấn kích bằng những nhịp điệu khác thường của mình trong Vocal-Chop-Hit “Kỳ hạm”. Album Plastik mới nhất của AB là album thứ 3. AB là những chữ cái đầu tiên trong tên của hai nhạc sĩ Anton và Bennet.

Ban nhạc AB Syndrom.

Ban nhạc AB Syndrom.

Với hơn 1,5 triệu Streams trên kênh dịch vụ truyền âm nhạc kỹ thuật số Spotify và luôn xoay vòng trong các đài phát thanh thường gặp ở Đức (radioeins, Fritz, Deutschlandfunk, Nova), cặp song tấu này đã có được chỗ đứng của mình trong phần cấp tiến của thế giới âm nhạc bằng tiếng Đức. Album thứ hai Hey Herz của họ đã được đài Fritz tuyển chọn vào “Sound of 2017”. Nhịp điệu gõ, đập điện tử và những nhịp điệu đan xen, lồng nghép với nhau tạo nền cho chất thơ trong lời hát của Bennet Seuss. Tất cả các hiệu ứng đều được Anton Bruch và Bennet Seuss chơi Live trên sân khấu và ai lắng nghe, có thể hình dung được tài năng của họ khi sáng tạo một phong cách trình diễn như vậy (Campusradio Dresden).

Nữ nghệ sĩ người Việt Linh Ha (for now) cũng chứng tỏ một trình độ âm nhạc cao. Với giọng hát rất riêng của mình, với những nhạc cụ khác nhau của bộ gõ và với một Looper (ghi âm đoạn nhạc tổng hợp nhiều âm thanh), chị tạo ra những không gian âm điệu đa chiều. Chị kết nối những yếu tố của kỹ thuật thanh nhạc truyền thống Việt Nam, nội dung lời hát của riêng mình và nhiều những ảnh hưởng khác nữa – từ Pop đến Techno.

Nghệ sĩ Linh Ha (For now).

Nghệ sĩ Linh Ha (For now).

Linh Hà đã kết nối được những hòa âm phong phú và đầy âm điệu, những tiếng động đơn giản và những giai điệu hát ru hiền hòa thành những bài hát đầy thẩm mỹ và ấn tượng. Ngoài ra, là một nghệ sĩ trình diễn Live, chị còn nổi tiếng với những dự án hợp tác trong nước và quốc tế ở Hà Nội. Tài năng và hoạt động nghệ thuật của chị được một số tổ chức quốc tế (FAMLAB của Hội đồng Anh, Phu Sa Lab và VCCA) giúp đỡ và tài trợ, mà qua đó âm nhạc của chị không chỉ đến được với nhiều người hơn, mà còn chịu ảnh hưởng và sống động hơn dưới tác động của những nền văn hóa và những ấn tượng khác nữa.

Năm nay Linh Ha còn tham gia một cuộc trao đổi nghệ sĩ Đức - Việt do Blind Signal tổ chức. Đĩa EP đầu tay của dự án song tấu Tiny Giant của chị với 5 bài hát bằng tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Đức đã ra mắt tháng 7 năm nay.

Tử Hưng