Bán nước hoa giả nhãn hiệu Chanel, Gucci, vợ Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt

(CLO) Ngày 4/6, ông Võ Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt đối với cửa hàng Quỳnh Quỳnh tại địa chỉ tổ 13, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành về việc kinh doanh hàng hóa không nhãn phụ và giả mạo nhãn hiệu Chanel và Gucci. 

Theo đó, tổng mức phạt tiền nộp ngân sách là 51,25 triệu đồng, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 90 triệu đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên 1.000 chai nước hoa gồm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa trong thời gian 2 tháng.

quynh-quynh

Trước đó, ngày 12/5, Đội Quản lý thị trường số 1- Cục Quản lý thị trường Đồng Nai kiểm tra cửa hàng Quỳnh Quỳnh kinh doanh quần áo, mỹ phẩm do bà Tạ Thị Quỳnh Anh là người đại diện.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cửa hàng có 1.118 chai nước hoa nhãn hiệu Chanel, Gucci không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc giá trị 29,5 triệu đồng.

Ngoài ra, cửa hàng Quỳnh Quỳnh kinh doanh 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt Nam theo quy định. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Phía đại diện của Chanel, Gucci tại Việt Nam xác định số nước hoa trên không thuộc 2 hãng nước hoa được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam sản xuất.

Thông tin này thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với việc kinh doanh trái pháp luật của vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm. Hiện Fanpage Quỳnh Quỳnh đã khoá, còn Lê Dương Bảo Lâm đã đóng phần bình luận trên Fanpage của mình do có quá nhiều cư dân mạng tràn vào chỉ trích.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: