Ban tổ chức giải vô địch quốc gia Pháp thông báo kế hoạch thi đấu trở lại vào tháng 6

(CLO) Trong buổi họp trực tuyến mới đây, Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Pháp đã đưa ra thông báo về việc cho Ligue 1 và Ligue 2 trở lại thi đấu từ ngày 17/6 và kết thúc mùa giải vào 25/7.

Cũng như những giải đấu bóng đá lớn khác của châu Âu, Giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp đang phải tạm hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các câu lạc bộ đang chịu sức ép lớn từ doanh thu giảm sút và các hệ lụy liên quan. Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Pháp (LFP) đã bắt đầu lên kế hoạch cho giải đấu có thể trở vào giữa tháng 6 và kết thúc mùa giải vào cuối tháng 7.

Paris Saint-Germain đang là đội dẫn đầu BXH trước khi giải đấu tạm hoãn vì dịch Covid-19. Ảnh: ESPN

Paris Saint-Germain đang là đội dẫn đầu BXH trước khi giải đấu tạm hoãn vì dịch Covid-19. Ảnh: ESPN

Như vậy, các câu lạc bộ sẽ phải trải qua một lịch thi đấu dày đặc, 3 ngày/trận để đảm bảo giải đấu có thể kết thúc đúng thời hạn. Bên cạnh đó, các các trận đấu ở Cúp quốc gia, Cúp châu Âu cũng được tổ chức xen kẽ trong tháng 6 và tháng 7.

Liên đoàn Bóng đá Pháp cũng đã lên tiếng xác nhận kế hoạch trở lại của giải đấu. Tuy nhiên, họ lại không cho biết điều kiện tổ chức các trận đấu như việc có cho phép khán giả vào sân hay không?

“Các quan chức của LFP đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào ngày 10/4, xung quanh việc nối lại lịch trình cho Ligue 1 và Ligue 2, hướng đến mục tiêu kết thúc giải đấu vào ngày 25/7”.

“LFP hiện vẫn đang chờ thông tin từ Chính phủ Pháp xung quanh các quy định có liên quan, đặc biệt là các điều kiện tổ chức trận đấu như việc có đá kín hay không” - Liên đoàn Bóng đá Pháp cho biết.

TP

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: