Điều chỉnh kích thước chữ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa ban hành công văn đề nghị các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, bảo đảm trật tự ATGT trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát tốt.

Tăng cường tuyên truyền, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Tăng cường tuyên truyền, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Bảo đảm trật tự, ATGT sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Theo đó công văn số 170/CV-UBATGTQG do Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng ký cho biết, hiện tình hình dịch bệnh Covid1-9 tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát tốt, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn xã hội thiết lập trạng thái bình thường mới.

Trong đó tập trung vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội khôi phục sản xuất kinh doanh, vừa tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, không để dịch Covid-19 tái phát.

Hoạt động giao thông vận tải, mật độ phương tiện và nhu cầu giao thông gia tăng dần trở lại và phương tiện tham gia giao thông đã trở lại bình thường như trước khi có dịch. Vì vậy tình hình tai nạn và ùn tắc giao thông diễn biến phức tạp trở lại.

Để bảo đảm trật tự ATGT trong trạng thái bình thường mới, với việc Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đang dần đi vào đời sống, giúp kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các cơ quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông vận tải và ATGT.

Thông tin đầy đủ, khách quan, kịp thời công tác hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là là sự cần thiết của việc những nội dung đang được đề xuất trong sửa đổi Luật giao thông đường bộ (sửa đổi).

Sự cần thiết của việc xây dựng mới Luật trật tự ATGT đường bộ cũng như các nội dung điều chỉnh mới của luật, bổ sung Nghị định số 132/2015/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thuỷ nội địa..

Tiếp tục tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cảnh báo về nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn, các hành vi tham gia giao thông an toàn, thân thiện. Nhất là tai nạn với các đối tượng tham gia giao thông yếu thế hơn như mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe thô sơ, người đi bộ.

Vận động, hướng dẫn người dân thực hiện những hành động thiết thực để đảm bảo đảm ATGT như: đã uống rượu, bia không lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao hoặc sử dụng dụng cụ nổi khi đi trên phương tiện thủy gia dụng.

Tuyên truyền, phản ảnh đầy đủ, khách quan, kịp thời các hoạt động và kết quả bảo đảm trật tự ATGT của các lực lượng chức năng, các đoàn thể chính trị, xã hội và các hoạt động tự nguyện, tự quản trong quần chúng, nhân dân.

Phổ biến, tuyên truyền giúp người dân hiểu các quy định và cách thức ứng xử văn minh, đúng pháp luật trong quá trình tiếp xúc với lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Động viên, cổ vũ, khuyến khích những tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến gắn với việc phê bình.

Lên án những hành vi vi phạm quy định trong tham gia giao thông cũng như trong thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT. Nhất là các hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, hoạt động vận tải hành khách và kiểm soát tải trọng xe.         

P.V

 
 
Tin mới
HoREA kiến nghị bổ sung quy định đặt cọc 30% giá trị bất động sản

(CLO) Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi tới Bộ Xây dựng để góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

4 kịch bản ứng phó và kiểm soát dịch trong tình hình mới tại TP. HCM

(CLO) Các kịch bản ứng phó của hệ thống điều trị cho từng tình huống theo từng cấp độ nguy cơ trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần của Nghị quyết 128 của Chính phủ.

TP. HCM chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

(CLO) Đại diện Sở Công Thương TP. HCM cho biết, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương sẽ có thông báo.

“Bắt chết” Mbappe, sao Arsenal được đưa lên mây

(CLO) Paris Saint-Germain đã trải qua một trận hòa vất vả khi chạm trán Marseille ở vòng đấu thứ 11 tại Ligue 1. Sau trận đấu, HLV Jorge Sampaoli đã hết lời khen ngợi tài năng của trung vệ William Saliba, người đã phong tỏa sự nguy hiểm của Kylian Mbappe và Neymar.

Tlinh và Lyly rút khỏi gameshow “Sàn đấu vũ đạo”

(CLO) Trong tập 20 “Sàn đấu vũ đạo”với chủ đề “Điện ảnh”. Nữ rapper Tlinh và ca sĩ Lyly đã thông báo rút khỏi gameshow khiến khán giả tiếc nuối.

Hai doanh nghiệp cùng “xin” lập quy hoạch khu vực danh thắng quốc gia hồ Than Thở

(CLO) Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh và Công ty TNHH Thùy Dương đều có văn bản đề xuất lập và điều chỉnh quy hoạch liên quan danh thắng quốc gia hồ Than Thở.

Đẩy mạnh bảo hiểm nông nghiệp để góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(CLO) Các ĐBQH cho rằng, việc dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có những nội dung hướng tới các đối tượng thu nhập thấp, nhằm bảo vệ họ trước những rủi ro, góp phần bảo đảm an sinh xã hội… là rất cần thiết.

Khởi tố nhiều đối tượng dùng clip

(CLO) Để buộc con nợ trả tiền, các đối tượng đã bắt con nợ quay lại các clip "nhạy cảm" làm tin.

Hà Nội: Cháy lớn nhà dân trên đường Phan Bá Vành, cột khói đen nghi ngút

(CLO) Đầu giờ chiều 25/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại 1 căn nhà nằm trên đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 1 (Hà Nội) khiến nhiều người hốt hoảng.