Điều chỉnh kích thước chữ

Bảo Hân, Hồng Diễm thắng lớn tại "Cánh diều Vàng 2019"

(CLO) Chiều 12/5, tại Hà Nội, Lễ trao giải "Cánh diều Vàng 2019" đã được tổ chức với quy mô gọn nhẹ, đảm bảo đủ giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Audio

Giải "Cánh diều vàng 2019" có các hạng mục phim tham dự gồm: 16 phim truyện điện ảnh; 13 phim truyền hình; 46 phim tài liệu khoa học, 15 phim hoạt hình, 6 công trình nghiên cứu, 17 phim ngắn. Ban Giám khảo đều có chung nhận xét, phim tham dự giải năm nay đa dạng về đề tài, chủ đề, phương pháp sáng tác được mở rộng, tạo nên bức tranh đa dạng phong phú, giàu sức sống. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu những tác phẩm phản ánh sinh động, sâu sắc, xứng tầm với những thành tựu to lớn trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, sự thiếu vắng đó đã gợi nhiều suy nghĩ về công tác chỉ đạo cho những sáng tác điện ảnh.

Phim

Phim "Về nhà đi con" nhận giải Cánh diều Vàng và đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhận giải đạo diễn xuất sắc ở hạng mục phim truyện truyền hình. Ảnh: TTXVN

Năm nay, các giải thưởng quan trọng (khu vực phía Bắc) được trao vào tay những phim tạo sức hút lớn như: "Về nhà đi con", "Hoa hồng trên ngực trái" như một điều khá dễ dự đoán. Nổi trội nhất có lẽ là đại diện từ miền Nam - Cao Thái Hà đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc của năm nhờ vai diễn trong phim "Bán chồng".

Ngoài "Những ngày không quên" - bộ phim vừa mới sản xuất của VFC đã nhận được bằng khen đặc biệt thì hầu hết tất cả những giải thưởng lớn còn lại đều thuộc về hai ứng cử viên nặng ký là "Về nhà đi con""Hoa hồng trên ngực trái". Nếu "bộ phim quốc dân" "Về nhà đi con" nhận được Cánh diều Vàng, Bảo Hân nhận ngay giải diễn viên triển vọng thì Hồng Diễm - Ngọc Quỳnh của "Cánh diều Bạc" "Hoa hồng trên ngực trái" cũng ẵm trọn hai giải thưởng dành cho diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng "Cánh diều vàng" là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất trong năm tại các thể loại dành cho phim điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim truyện truyền hình, phim hoạt hình... cũng như các cá nhân nổi trội.

Có thể nói "Cánh diều vàng 2019" tiếp tục là một thành công nữa của phim truyền hình VFC ghi gần như ẵm trọn tất cả các giải thưởng. Điều này là kết quả tất yếu khi nhiều năm trở lại đây, ngay cả khi thị trường phim truyền hình có lúc trầm lắng, VFC vẫn không ngừng đầu tư đẩy mạnh chất lượng phim, chuyển đổi công nghệ sản xuất, bắt kịp xu hướng sáng tác, đào tạo đội ngũ làm nghề, nghiên cứu thị hiếu khán giả… để cho ra mắt những bộ phim truyền hình Việt hấp dẫn trên sóng VTV, góp phần nâng cao chất lượng chung của phim truyền hình Việt Nam.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên BTC giải "Cánh diều vàng" không tổ chức trao giải lớn, hủy sự kiện thảm đỏ mà chỉ tiến hành công bố trao giải nhỏ gọn tại hai đầu đất nước. Sau lễ trao giải tại Hà Nội, ngày 16/5 sẽ tiến hành trao giải tại TP.HCM.