Báo Tiền Phong họp báo gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt nam 2024, nhấn mạnh trách nhiệm xã hội

(CLO) Chiều 1/7, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức buổi họp báo gặp gỡ và chào đón Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2024 cùng các thí sinh xuất sắc. Sự kiện là dịp để Ban Tổ chức nhìn lại hành trình thành công của cuộc thi và gửi lời tri ân sâu sắc đến những cá nhân, tập thể đã đóng góp vào một mùa giải đầy ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phùng Công Sưởng, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong và là Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, không giấu được sự xúc động khi chia sẻ về tình cảm nồng nhiệt của công chúng và sự đồng hành của các đơn vị.

hh2.jpg
Quang cảnh buổi họp báo.

Ông cho biết, dù có khoảng 7.000 chỗ ngồi chật cứng tại đêm chung kết và hàng nghìn khán giả không thể vào bên trong do điều kiện không cho phép, nhưng sự cổ vũ nhiệt tình của họ đến những giây phút cuối cùng, dưới ánh sáng hào quang của sân khấu, cùng với sự quan tâm đặc biệt và đồng hành của truyền thông đại chúng, đã khiến Ban Tổ chức vô cùng xúc động.

Trong nhiều ngày qua, ông Phùng Công Sưởng nhận thấy sự đón nhận rất mạnh mẽ và tinh thần đồng tình từ công chúng. Đặc biệt, công tác lựa chọn Hoa hậu và Á hậu đã được thực hiện vô cùng cẩn trọng và đạt kết quả rất tốt.

hh1.jpg
Ông Phùng Công Sưởng, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ tại buổi họp báo.

Tổng Biên tập Báo Tiền Phong khẳng định rằng cuộc thi đã diễn ra đúng theo các mục tiêu đặt ra và khá trọn vẹn, từ khâu tổ chức cho đến việc lựa chọn Hoa hậu.

Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn và thách thức ban đầu, như việc lùi thời gian diễn ra đêm chung kết, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự chỉ đạo sát sao của các cấp, và sự đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí, truyền thông, chính quyền địa phương, đặc biệt là nỗ lực không mệt mỏi của tất cả các thí sinh, cuộc thi đã vượt qua mọi trở ngại.

hh.jpg
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2024.

Ông Sưởng nhấn mạnh các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, tấm lòng và đặc biệt là khát vọng cống hiến qua rất nhiều phần thi, cả chính thức trên sân khấu lẫn các hoạt động bên lề. Ban giám khảo đã làm việc công tâm, khách quan, bàn bạc, thảo luận kỹ lưỡng để đưa ra những lựa chọn đúng đắn, đồng nhất, nhận được sự đồng thuận cao của quần chúng.

"Mang tầm vóc quốc gia, cuộc thi đã đi qua nhiều tỉnh thành trên cả ba miền đất nước. Thành công rực rỡ này không chỉ là công sức của riêng Ban tổ chức mà còn là nhờ sự đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ từ nhiều đơn vị, và công chúng", ông Sưởng khẳng định.

Tổng Biên tập Báo Tiền Phong gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự chỉ đạo của Bộ trưởng.

552e62799fd8288671c9.jpg
Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cùng với Hoa hậu và hai Á hậu đã thân mật giao lưu và trả lời các câu hỏi từ đông đảo phóng viên báo chí.

Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn vô cùng tới các thầy cô giáo - những người đã động viên các em thí sinh đăng ký dự thi, nộp hồ sơ, và đã đồng hành, tạo điều kiện hết mức để các em tham gia các phần thi. Lời cảm ơn trân trọng cũng được gửi tới Ban giám khảo và Ban tổ chức đã làm việc vô cùng công tâm, khách quan và trách nhiệm, sự ghi nhận của công chúng là nguồn động viên rất lớn đối với họ.

Đặc biệt, ông Sưởng cảm ơn ông Lê Xuân Sơn, nguyên Tổng Biên tập báo Tiền Phong, người đã 6 năm 6 kỳ làm Trưởng ban hỗ trợ, luôn đồng hành cùng Ban Tổ chức mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh, kể cả trong những thời điểm nhạy cảm, khó khăn để tháo gỡ vướng mắc và đi đến thành công trọn vẹn như ngày hôm nay.

218dd60516a4a1faf8b5.jpg
Các phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo.

Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các phóng viên, báo chí, cũng như lãnh đạo các cơ quan báo chí. Ông nói: "Các bạn đã 'xắn tay áo' vào công việc như chính công việc của mình, có mặt từ những ngày đầu tiên và đồng hành không ngừng nghỉ, không nề hà khó khăn, đường xa. Sự chia sẻ, hỗ trợ và động viên chân tình của các bạn - những đồng nghiệp thấu hiểu - đã tiếp thêm động lực, sự tự tin để chúng tôi vượt qua mọi thách thức. Tình yêu và sự giúp đỡ vô điều kiện của quý vị đối với cuộc thi đã góp phần lớn vào thành công đặc biệt trên mặt trận truyền thông".

Ông Sưởng cũng không quên gửi lời cảm ơn tới tất cả các thí sinh đã nộp hồ sơ. Từ hơn 3.000 hồ sơ ban đầu từ cả hai miền, trải qua vòng sơ loại, 40 thí sinh vào vòng chung khảo và cuối cùng là 25 gương mặt xuất sắc nhất đã tham gia cuộc thi. Ông Phùng Công Sưởng khẳng định: "Sự nỗ lực, tinh thần tích cực lan tỏa của các bạn đã tiếp thêm sức mạnh và ý chí cho Ban Tổ chức”.

Cũng chính những nỗ lực ấy đã làm nên giá trị của chiếc vương miện. Như ông Sưởng nhấn mạnh, vương miện không chỉ là biểu tượng được trao trong đêm chung kết mà còn đại diện cho trách nhiệm sâu sắc với xã hội mà tân hoa hậu và các á hậu sẽ gánh vác.

hh4.jpg
Sự kiện với sự tham gia đông đảo của các phóng viên, nhà báo.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cùng với Hoa hậu và hai Á hậu đã có buổi giao lưu thân mật, cởi mở trả lời nhiều câu hỏi từ đông đảo phóng viên báo chí.

Các câu hỏi tập trung vào hành trình chinh phục vương miện, những cảm xúc sau đăng quang, các dự định sắp tới trong nhiệm kỳ, cũng như những kinh nghiệm và bài học các cô gái đã tích lũy được trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Hoa hậu và Á hậu đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường thú vị, thể hiện sự tự tin, bản lĩnh và trí tuệ của mình, tạo nên không khí sôi nổi và đầy cảm hứng cho buổi gặp gỡ.

Xem thêm

Đặc sắc Lễ hội Cầu ngư vạn chài phường Phan Thiết

Đặc sắc Lễ hội Cầu ngư vạn chài phường Phan Thiết

(CLO) Tối 1/8 (tức ngày 19/6 âm lịch), Lễ hội Cầu ngư các vạn chài Phan Thiết năm 2026 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mở đầu chuỗi sự kiện tôn vinh di sản văn hóa biển và quảng bá hình ảnh du lịch địa phương.

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nối lại cuộc đoàn tụ sau 69 năm thất lạc

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nối lại cuộc đoàn tụ sau 69 năm thất lạc

(CLO) Sau gần bảy thập kỷ lưu lạc vì bị bắt cóc khi mới 4 tuổi, bà Phạm Thị Vân (tên thật Phạm Thị Vinh) cuối cùng đã tìm lại được gia đình ruột trong tập 203 chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Cuộc đoàn tụ xúc động đã khép lại hành trình tìm kiếm tưởng như vô vọng kéo dài suốt 69 năm.

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

(CLO) Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726-2026).

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

(CLO) UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế Hội An 2026 với chủ đề "Hội An - Sắc màu di sản", đánh dấu lần đầu tiên Hội An có một lễ hội đèn lồng mang tầm quốc tế nhằm quảng bá giá trị văn hóa, nghề thủ công truyền thống và tăng sức hút du lịch.

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

(CLO) Trong tháng 8/2026, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề "Về miền Tây qua nét văn hóa của đồng bào Khmer", mang đến không gian trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ cùng nhiều chương trình nghệ thuật, tái hiện lễ hội và hoạt động giao lưu hấp dẫn.

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

(CLO) Lễ kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa, nhà bác học kiệt xuất Lê Quý Đôn sẽ diễn ra tối 31/7 tại Hưng Yên. Điểm nhấn của sự kiện là lễ trao Nghị quyết của UNESCO vinh danh Lê Quý Đôn và chương trình nghệ thuật đặc biệt "Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam", truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu dự kiến diễn ra trong tháng 8 hoặc tháng 9/2026.

Quảng Ninh sẵn sàng bùng nổ với tuần lễ du lịch và đại nhạc hội

(CLO) Tâm điểm rực rỡ nhất trong toàn bộ chuỗi hoạt động hướng tới dấu mốc lịch sử của vùng đất mỏ trong tháng 8 và tháng 9 tới đây chính là đại nhạc hội đặc biệt và tuần lễ vàng kích cầu du lịch, hứa hẹn biến toàn bộ không gian Quảng Ninh thành một chuỗi ngày hội văn hóa đa sắc màu.

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

(CLO) Mạng xã hội đang mở ra cơ hội chưa từng có để văn hóa truyền thống đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, theo Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Tấn Phát (nghệ nhân sơn mài, làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội), bên cạnh sự sáng tạo, người làm nội dung cần đặt tính chân thực và sự tôn trọng di sản lên hàng đầu, bởi chỉ khi hiểu đúng thì mới có thể lan tỏa đúng.

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

(NB&CL) Gần nửa thế kỷ sáng tạo, họa sĩ Lê Văn Thìn đưa đến những thử nghiệm nghệ thuật táo bạo từ “sơn mài trắng” đến triết lý “vẽ bằng búa”. Đó là hành trình không ngừng tìm kiếm ngôn ngữ tạo hình mới, đồng thời mở rộng giới hạn biểu đạt của chất liệu sơn mài Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: