Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, TikTok tiếp tục là ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới

(CLO) Theo số liệu của công ty phân tích ứng dụng di động, Sensor Tower, tháng 8/2020, TikTok đã có doanh số lên đến hơn 88,1 triệu USD.
Empty

Cụ thể hơn, trong số 88,1 triệu USD thì thị trường Trung Quốc đóng góp khoảng 85% doanh số, Mỹ đứng thứ hai với 7,8% và Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ ba với 1,4%. TikTok và Douyin (phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc) chiếm 56% lượt tải về trên toàn cầu, giảm 20% so với tháng 1. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đứng đầu danh sách được tải về nhiều nhất thế giới, xếp trên ba ứng dụng của Mỹ: Youtube, Tinder và Instagram.

Tiếp theo đó thì đứng thứ 2 là YouTube với doanh thu 83,9 triệu USD, các ứng dụng của Mỹ đã tranh thủ vươn lên khi TikTok vướng vào lệnh cấm của chính quyền Trump. Người dùng TikTok đang quen dần với việc tiêu tiền vào ứng dụng, đây là tín hiệu tốt cho cả ứng dụng này lẫn các đối thủ. Việc tiếp cận được lượng người dùng mới từ TikTok cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm nguồn thu tương đối lớn trong tương lai.

Cùng với đó, cũng theo số liệu thống kê thì người dùng đã mất hơn 592 triệu USD trên App Store để mua "Xu" trong TikTok, chiếm 1/3 doanh thu trong mục giải trí trên App Store toàn cầu. Trong đó, 35 triệu USD đến từ người dùng Mỹ. Trên nền tảng Android, người Mỹ đã bỏ ra khoảng 6,6 triệu USD cho TikTok.

Empty

Bên cạnh đó, các công ty Mỹ hiện nay đang ồ ạt tung hàng loạt các ứng dụng tương tự giống TikTok với mục đích nhằm giành lại thị phần khổng lồ mà TikTok đang có được, như Reels trên Instagram. YouTube, Snapchat cũng bổ sung các tính năng video ngắn để thu hút người dùng. Thống kê trong tháng 8 cho thấy lượng người dùng các ứng dụng này đều tăng nhẹ.

Hiện tại TikTok đang đến gần hạn chót của lệnh cấm, điều này sẽ báo hiệu rằng bảng xếp hạng các ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới thong tháng 9 được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi. Thương vụ bán lại ứng dụng cho công ty Mỹ đang rơi vào bế tắc khi chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm xuất khẩu với một số mặt hàng công nghệ.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: