Bắt nhóm đối tượng lừa đảo đánh tráo sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

(CLO) Nhóm đối tượng dùng thủ đoạn xin bản photo sổ đỏ, sau đó đi làm sổ giả rồi đánh tráo lấy sổ thật của chủ đất và thực hiện chuyển nhượng đất, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 16/12, Công an Cần Thơ cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 11 bị can liên quan đến băng nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đánh tráo sổ đỏ.

bat nhom doi tuong lua dao danh trao so do chiem doat hon 100 ty dong hinh 1

Bị can Lưu Hoàng Hải và tang vật. Ảnh: Công an Cần Thơ

Băng nhóm này do Lưu Hoàng Hải (49 tuổi, ngụ phường 9, quận 6, TP HCM) cầm đầu. Cơ quan công an xác định bị can Hải và đồng bọn thực hiện 7 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, Hải và đồng bọn chia nhau tìm số điện thoại của những người đang cần bán đất, bán nhà bằng nhiều nguồn khác nhau rồi liên hệ giả vờ mua đất để xin sổ đỏ photo.

Sau đó, nhóm này lấy tên giả, dùng sim điện thoại khuyến mãi gọi cho chủ đất hẹn xem vị trí thửa đất, nhà và sổ đỏ bản chính để đặt cọc. Tại đây, lợi dụng chủ đất mất cảnh giác, các bị can đánh tráo lấy sổ thật.

Có được sổ đỏ thật, nhóm này làm giả giấy tờ tùy thân của chủ đất, thuê người đóng giả chủ đất ủy quyền, chuyển nhượng cho các bị hại với giá rẻ hơn giá thị trường.

Do sổ đỏ là thật nên Văn phòng công chứng và Phòng Tài nguyên và Môi trường không phát hiện ra. Đến khi chủ đất phát hiện sổ đỏ bị đánh tráo thì hợp đồng chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp tài sản đã qua nhiều người khác nhau.

Qua thời gian xác lập chuyên án, Công an TP Cần Thơ đã lần lượt bắt 11 bị can. Tại cơ quan công an, các bị can khai nhận đã thực hiện lừa đảo tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

PV

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: