Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt giữ 29 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(CLO) Tối ngày 13/7, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Biên phòng Quảng Ninh) đã phát hiện nhóm 29 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái.

Audio
29 người dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Quảng Ninh được đưa vào khu cách ly tập trung TP. Móng Cái. Ảnh: Hữu Việt

29 người dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Quảng Ninh được đưa vào khu cách ly tập trung TP. Móng Cái. Ảnh: Hữu Việt

Cụ thể, lực lượng biên phòng đồn Bắc Sơn đã phát hiện nhóm người có biểu hiện nghi vấn tại khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái (Quảng Ninh). Kiểm tra, xác định những người này là công dân Việt Nam (gồm 22 nữ, 7 nam), trú tại các địa phương Thanh Hóa, Bắc Giang, Lào Cai, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sơn La, Lạng Sơn.

Các đối tượng này khai nhận đã xuất cảnh trái phép qua đường mòn biên giới các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh sang Quảng Tây (Trung Quốc) để làm thuê từ tháng 2/2020.

Tuy nhiên, do bị lực lượng chức năng nước bạn truy quét, bắt giữ nên đã tìm cách vượt sông biên giới về Việt Nam.

Hiện những người này đã được kiểm tra sức khỏe ban đầu và chuyển về khu cách ly y tế tập trung của TP Móng Cái, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, lực lượng biên phòng Quảng Ninh liên tục phát hiện hàng trăm trường hợp (cả đối tượng người Trung Quốc) nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở biên giới vào Việt Nam. Các đối tượng này đều bị bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.