Điều chỉnh kích thước chữ
Lào Cai:

Bắt giữ hơn 1 tấn trứng gà non, tràng lợn không rõ nguồn gốc

(CLO) Ngày 20/1, thông tin từ Công an thành phố Lào Cai cho biết, đơn vị đã bắt giữ lô hàng hơn 1,1 tấn thực phẩm là trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Audio

Trước đó, vào lúc 14h ngày 20/1, tổ công tác Đội an ninh phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường (Công an thành phố Lào Cai) đã kiểm tra, bắt giữ kho lạnh tại khu vực đường Triệu Quang Phục thuộc tổ 2, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bao tải và hộp xốp được dán kín, bên trong những hộp xốp này có chứa các sản phẩm như trứng gà non, tràng lợn, nầm lợn đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng lô hàng là 1.100 kg.

Hơn 1,1 tấn thực phẩm trứng gà non không có nguồn gốc xuất sứ và đang bốc mùi bị Công an thành phố Lào Cai phát hiện, bắt giữ ngày 20/1/2021. Ảnh: Công an Lào Cai

Hơn 1,1 tấn thực phẩm trứng gà non không có nguồn gốc xuất sứ và đang bốc mùi bị Công an thành phố Lào Cai phát hiện, bắt giữ ngày 20/1/2021. Ảnh: Công an Lào Cai

Khi cơ quan Công an thực hiện kiểm tra, chủ lô hàng là bà Hoàng Thị Thảo (32 tuổi) có hộ khẩu thường trú tại tổ 2, phường Lào Cai (TP. Lào Cai) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng kể trên.

Do đó lực lượng Công an TP. Lào Cai đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng 1.100 kg trứng gà non, tràng lợn, nầm lợn trên để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, đêm ngày 5/1/2021, trong khi đang tuần tra kiểm soát tại khu vực đường Nguyễn Huệ, phường Lào Cai, TP. Lào Cai, lực lượng Công an thành phố đã phát hiện một xe bán tải vận chuyển nhiều thùng xốp có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính và đã phát hiện, thu giữ các thùng xốp chứa 550 kg trứng gà non có mùi hôi trên đường đưa đi tiêu thụ.

Ngày 15/1/2021 Công an TP. Lào Cai phối hợp cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy 550 kg trứng gà non kể trên vì không có xuất sứ hàng hóa và đang trong quá trình phân hủy bốc mùi khó chịu.

Hiện Công an TP. Lào Cai đang điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.