Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt “Long mạch” thị trường bất động sản trong năm Tân Sửu 2021

(CLO) Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản năm Tân Sửu 2021, thị trường bất động sản Việt Nam đã có “độ chín”, cả về phía yêu cầu khách quan, quy luật của thị trường và cả về phía khách hàng.

Audio
Theo các chuyên gia bất động sản, những sản phẩm bất động sản có kiến trúc độc đáo sẽ chiếm lĩnh thị trường trong năm mới (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia bất động sản, những sản phẩm bất động sản có kiến trúc độc đáo sẽ chiếm lĩnh thị trường trong năm mới (Ảnh minh họa)

Năm Tân Sửu, phong thủy của bất động sản thế nào?

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho biết: Dưới góc nhìn phong thủy, năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam đã có “độ chín”, cả về phía yêu cầu khách quan, quy luật của thị trường và cả về phía khách hàng.

Theo ông Doanh, năm âm lịch 2021 là Tân Sửu, có can Tân và chi Sửu. Trong hàng can có 10 can thì can Tân đứng thứ 8, như một con người đã trưởng thành, đủ độ chín chắn.

Với chữ Tân Sửu của năm 2021, hàng chi có 12 chi thì chi Sửu đứng thứ hai. Như vậy, thị trường mới đang ở giai đoạn khởi đầu. Điều này nói lên rằng thị trường sẽ có những hướng mới mở ra, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi nhà phát triển bất động sản phải có những ý tưởng mới trong đầu tư kinh doanh và đưa ra được những sản phẩm mới, thậm chí là mang tính đột phá.

Phân khúc nào sẽ đột phá trong năm Tân Sửu?

Cũng theo ông Doanh, vài năm gần đây, kiến trúc nhà ở tại Việt Nam không có sự đột phá nào đáng kể. Các phân khúc chung cư, nhà liền kề thường ná ná nhau.

Trong khi đó, xu hướng xã hội thay đổi liên tục. Đơn cử như xu hướng sống tối giản từ nước ngoài đã du nhập vào nước ta một vài năm trở lại đây. Do đó, với những sản phẩm bất động sản mang tính “công nghiệp” làm thị trường trở nên nhàm chán, người mua cũng không hài lòng với số tiền bỏ ra khi mua nhà.

Vì vậy, ông Doanh đánh giá, những sản phẩm bất động sản có kiến trúc độc đáo sẽ chiếm lĩnh thị trường trong năm mới.

“Tôi muốn nói rằng các nhà phát triển bất động sản cần có sự đầu tư, nghiên cứu để đưa ra sản phẩm mới mang tính đột phá. Đơn vị nào có được đột phá trong vấn đề này sẽ tạo ra bước ngoặt trên thị trường bất động sản và sự bứt phá trong phát triển”, ông Doanh nói.

Theo ông Doanh, đại dịch Covid-19 gây khó khăn cho thị trường bất động sản nhưng sau dịch, cơ hội mới, xu hướng mới sẽ được mở ra cho thị trường.

Tuy nhiên, các nhà phát triển bất động sản cần nghiên cứu, đoán định và nắm bắt được những cơ hội, xu hướng đó, đồng thời cũng cần tạo nên một sự đột phá mới.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, trong chữ Tân Sửu, chi Sửu mang hành Thổ. Thổ là đất, là yếu tố cơ bản của sự sống và biểu tượng của sự trở về với bản thể. Điều đó có thể được hiểu là xu hướng sống xanh sẽ ngày càng phổ biến.

“Vì vậy, những sản phẩm bất động sản theo xu hướng xanh, thân thiện với môi trường sẽ ngày càng được ưa chuộng hơn, được nhiều khách hàng tìm đến hơn”, ông Doanh nói.

“Long mạch” đầu tư sẽ rơi vào đâu?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam trong năm mới Tân Sửu vẫn sẽ chịu tác động ít nhiều từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, dư địa phát triển của thị trường vẫn còn rất lớn.

Ông Phan Đình Vĩnh, chuyên gia bất động sản ghi nhận: Trong năm 2020, nhiều kênh đầu tư như vàng, ngoại tệ, trái phiếu, chứng khoán có nhiều biến động và rủi ro. Điều này đã làm dòng vốn đầu tư chuyển dịch sang bất động sản, khiến thị trường trở nên sôi động. Xu hướng này vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2021.

“Hầu hết, dòng vốn đầu tư mới này đều tìm kiếm cơ hội sinh lời từ đất nền ven đô, nhất là đất nền có pháp lý rõ ràng, có sổ đỏ. Chính vì vậy, đất nền ven đô tiếp tục là phân khúc sáng nhất trong năm mới”, ông Vĩnh nói.

Trong khi đó, với phân khúc chung cư, nhà liền kề, biệt thự và nhà phố, nguồn cung vẫn có xu hướng khan hiếm ở các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP.HCM. Ông Vĩnh đánh giá, phân khúc này cũng có nhiều triển vọng, song chỉ dành cho nhà đầu tư có dòng vốn mạnh, dồi dào.

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng: Đất nền, hoặc các sản phẩm bất động sản liền thổ có pháp lý rõ ràng là điểm nhấn trong năm 2021.

“Thị trường bất động sản Việt Nam, nhất là các sản phẩm liền thổ có điểm “lạ” là dễ tăng, khó giảm. Vì vậy, phân khúc xứng đáng đầu tư nhất chính là đất nền”, ông Đính nói.

Tuổi nào nên mua nhà trong năm Tân Sửu?

Theo chuyên gia phong thủy Đỗ Lê Nguyên, trong năm Tân Sửu 2021, những người sinh năm Thìn - Mão - Mùi rất hợp để mua nhà hoặc xây dựng, động thổ nhà cửa. Đặc biệt, người tuổi 1952 (Nhâm Thìn); 1963 (Quý Mão); 1964 (Giáp Thìn); 1970 (Canh Tuất); 1979 (Kỷ Mùi); 1982 (Nhâm Tuất); 1988 (Mậu Thìn) và 1991 (Tân Mùi).

Trong khi đó, người tuổi Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu không hợp mua nhà trong năm nay.

Bởi vì, năm Tân Sửu là năm tam tai của các tuổi này theo kỳ hạn 3 năm/lần. Do đó, để hóa giải tam tai khi xây, mua nhà, gia chủ có thể mượn tuổi của người khác hợp tuổi để làm nhà.

Lâm Vũ