Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt một giám đốc công ty BĐS vì vẽ 'dự án ma', lừa bán nhiều người  

(CLO) Ngày 23/2, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Hội, giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group (đường Trần Hưng Đạo, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Audio

Sự kiện: BĐS

Trần Văn Hội bị bắt về hành vi lừa đảo.

Trần Văn Hội bị bắt về hành vi lừa đảo.

Đối tượng Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định) đã sử dụng chiêu thức mua đất nông nghiệp tại TP.Bà Rịa và huyện Đất Đỏ rồi phân lô, nền bán cho nhiều người với giá từ 300 triệu.

Theo hợp đồng, sau khi đóng tiền, công ty của Hội sẽ giao nền, giao "sổ đỏ" cho khách hàng. Tuy nhiên, quy hoạch thực tế những khu phân lô này không phải là đất ở, vì thế, sau khi khách hàng đóng đủ 80-90%, thậm chí 100% tiền mua nền đất, họ không được công ty giao đất, giao sổ. 

Không những vậy, Hội còn bán 1 nền đất cho nhiều người hoặc ký hợp đồng bán đất rồi nhưng vẫn mang đi cầm cố, thế chấp. 

Không giao nền đúng thời hạn, khách yêu cầu thanh lý hợp đồng, Trần Văn Hội hứa hẹn rồi bỏ trốn. Tháng 9/2019, nhiều người dân đã làm đơn tố cáo Trần Văn Hội đến cơ quan điều tra.  

Một

Một "dự án ma" được Hội vẽ lên để lừa bán cho khách hàng.

Từ đơn tố cáo của người dân, qua quá trình điều tra xác minh, cơ quan chức năng khẳng định có đủ dấu hiệu tội phạm nên đầu năm 2020 đã ra lệnh khởi tố, bắt giam Hội. Thế nhưng trước đó, vào cuối 2019, Trần Văn Hội đã trả mặt bằng, đóng cửa công ty và không còn ở TP.Bà Rịa nên cơ quan công an ra lệnh truy nã. Đến ngày 23/2, Hội bị bắt ở Lâm Đồng và di lý về Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục điều tra. 

Được biết, nạn nhân của Hội có hàng chục người với số tiền lừa đảo được lên tới hơn chục tỉ đồng. 

Hoàng Tuấn