Điều chỉnh kích thước chữ

“Bát nước thao trường” thắm tình đồng đội

(CLO) Sau hơn 5 năm thực hiện, mô hình “Bát nước thao trường, Khâu áo chiến sĩ, Bữa cơm tự quản”,  của Hội phụ nữ Bộ Chỉ quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã đem lại hiệu quả thiết thực; góp phần khích lệ, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo nói Công luận
Bữa cơm của chiến sỹ.

Bữa cơm của chiến sỹ.

Đến mỗi mùa huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế lại hăng say thực hiện các khoa mục trên thao trường như: Huấn luyện bắn phân đoạn, “3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới”, huấn luyện hiệp đồng, bắn súng... Trong lúc luyện tập miệt mài, mồ hôi chảy dài trên gương mặt, ướt đẫm lưng áo cán bộ, chiến sĩ.

Đến giờ giải lao, cán bộ, chiến sĩ đơn vị vui mừng được “giải nhiệt” bằng những bát nước mát; đĩa trái cây từ tay cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các liên chi đoàn kết nghĩa.

Chương trình bát nước thao trường.

Chương trình bát nước thao trường.

Không những xách nước ra tận thao trường để động viên chiến sĩ sau giờ huấn luyện căng thẳng, mệt nhọc, hội viên Hội Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh còn chuyện trò, nắm bắt tâm tư tình cảm, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ bằng những tiết mục vui tươi, bổ ích, giúp cán bộ, chiến sĩ bớt căng thẳng, có tinh thần vui vẻ.

Đại úy Trần Thị Lý, Chủ tịch Hội phụ nữ Cơ sở Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tâm sự. “Về mùa hè khí hậu rất nóng nực, các chiến sĩ huấn luyện trên thao trường rất là vất vả nên là chị em phụ nữ có bát nước động viên cho cán bộ, chiến sĩ để các chiến sĩ học tập, công tác, huấn luyện được tốt hơn đồng thời cũng là tình cảm trách nhiệm của phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đối với công tác nâng cao huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu”.

Bắt nước thao trường động viên chiến sỹ.

Bắt nước thao trường động viên chiến sỹ.

Binh nhất Đặng Quang Nguyên, chiến sĩ mới nhập ngũ đầu năm tâm sư. “Đây là một chương trình khá là bổ ích đối với các anh em chiến sĩ như chúng tôi, qua chương trình này tôi mong muốn hy vọng rằng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng các thủ trưởng cấp trên tạo nhiều điều kiện để cho anh em chiến sĩ chúng tôi có thể tham gia nhiều hoạt động như thế này nữa”.

Sau chương trình “Bát nước thao trường” tại thao trường huấn luyện, hội viên phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh còn vào bếp người tranh thủ làm rau, người chế biến thực phẩm, người quét dọn vệ sinh, lau chùi nhà ăn, nhà bếp, xoong nồi, bát đũa… không khí làm việc rộn ràng, khẩn trương. Tuy mỗi chị ở một đơn vị, công việc khác nhau nhưng về đây đều chung một nhiệm vụ: Chế biến “cơm ngon, canh ngọt”. Ngoài ra, các chị còn tranh thủ hướng dẫn các chiến sĩ nuôi quân những bí quyết trong chế biến thực phẩm và cách nấu các món ăn mới.

Đại úy Nguyễn Thị Hương, Hội phụ nữ Cơ sở phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tâm sự. “Qua các hoạt động bữa cơm tự quản của hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bằng tình cảm của các chị, các mẹ đã góp phần làm cho các chiến sĩ có niềm tin, niềm phấn khởi và cái động lực để cho các chiến sĩ hăng say trong huấn luyện”.

Khâu áo cho chiến sỹ.

Khâu áo cho chiến sỹ.

Trung tá Lê Văn Lĩnh, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho biết. “Hoạt động bát nước thao trường, bữa cơm tự quản và khâu áo chiến sĩ đây là một trong những hoạt động thường xuyên của hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đoàn thanh niên. Hoạt động này có ý nghĩa hết sức quan trọng để góp phần cổ vũ động viên tạo niềm tin và sự đoàn kết giữa các thế hệ đi trước đối với các em và các cháu và qua các hoạt động này để giúp cho các em yên tâm hơn đặc biệt là có chổ dựa vững chắc về tinh thần để sẵn sàng vượt qua khó khăn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt là trong 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới”.

Những hoạt động trên đã góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát huy truyền thống, đảm đang - sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhân ái, sẻ chia giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc - bền vững” cùng các phong trào “Phụ nữ Quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...                                                                                                                                         Trần Tình