Bầu Đức đồng ý để Kiatisak giữ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

(CLO) Trả lời báo chí, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã đưa ra quan điểm sẵn sàng đồng ý để huấn luyện viên Kiatisak lên làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam thay cho ông Park Hang Seo.

Sau khi huấn luyện viên Park Hang Seo đưa ra quyết định không gia hạn hợp đồng với VFF để tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022, Quế Ngọc Hải cùng đồng đội sẽ phải có thầy mới để đảm trách ngồi ghế lái trưởng đội tuyển. Thời gian qua có nhiều tin đồn rằng Kiatisak sẽ là tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu giữa Viettel gặp HAGL tối ngày 18/10, HLV Kiatisak đã có những chia sẻ xung quanh việc có sẵn sàng làm huấn luyện viên trưởng thay cho ông Park Hang Seo. “Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với HAGL. Bầu Đức sẽ quyết định tương lai của tôi. Tôi đến đây vì bầu Đức. Chuyện tương lai, chẳng ai biết được nó sẽ xảy ra thế nào. Hiện tại, tôi vẫn còn hợp đồng với HAGL”, ông Kiatisak tiết lộ.

bau duc dong y de kiatisak giu chuc hlv truong doi tuyen viet nam hinh 1

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022, khép lại hành trình 5 năm đồng hành cùng bóng đá đất nước hình chữ S - Ảnh: danviet

bau duc dong y de kiatisak giu chuc hlv truong doi tuyen viet nam hinh 2

Đây cũng là thời điểm hợp đồng giữa chiến lược gia người Hàn Quốc và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kết thúc sau ngày 31/1/2023 - Ảnh: bongdaplus

bau duc dong y de kiatisak giu chuc hlv truong doi tuyen viet nam hinh 3

Hiện ai sẽ là người kế nhiệm ông Park ở ĐT Việt Nam đang là câu hỏi được người hâm mộ quan tâm. Có nhiều cái tên được ứng cử, trong đó có HLV Kiatisak Senamuang của HAGL - Ảnh: bongdaplus

Trên thực tế, bầu Đức là người có tầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của huấn luyện viên Kiatisak và việc nhà cầm quân này dẫn dắt HAGL cũng là thuận theo mong muốn của người đứng đầu đội bóng phố Núi.

Sáng ngày 19/10, trả lời báo chí về việc có sẵn sàng để HLV Kiatisak lên tuyển hay không, bầu Đức thẳng thắn: "Anh ta phải xin ý kiến của tôi là đúng chứ có sai đâu. Tôi là người ký hợp đồng với với cậu ấy mà. Tôi chưa nghĩ gì về việc Kiatisuk làm HLV tuyển Việt Nam nhưng nếu VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) hay bóng đá Việt Nam cần thì tôi sẵn sàng chứ sao từ chối được. Tôi làm bóng đá đâu phải cho riêng HAGL”.

Điều này cũng đồng nghĩa bầu Đức sẵn sàng để ông “Sắc” lên nắm ĐT Việt Nam. Trong trường hợp để HLV Kiatisak lên tuyển, bầu Đức sẽ tìm gương mặt mới để làm HLV trưởng HAGL. Bầu Đức có tầm ảnh hưởng lớn với HLV Kiatisak nên khả năng nhà cầm quân người Thái làm HLV trưởng ĐT Việt Nam là khá “sáng nước”.

Ông “Sắc” là gương mặt nổi tiếng ở bóng đá khu vực và sự am hiểu lớn về bóng đá Việt Nam cũng như các đội bóng trong khu vực chính là tiêu chí mang tính cốt lõi để có thể đưa nhà cầm quân này thay cho ông Park.

Triết lý chơi bóng ngắn, chặt chẽ trong phòng ngự của HLV Kiatisak có nhiều nét tương đồng với HLV Park Hang Seo. Ông “Sắc” từng rất thành công khi dẫn dắt ĐT Thái Lan khi 2 năm liên tiếp vô đối, giành 2 chức vô địch AFF Cup 2014, 2016 và đặc biệt từng đưa Olympic Thái Lan vào bán kết Asiad 2014.

Xem thêm

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: