Điều chỉnh kích thước chữ

Bỉ hoãn việc nới lỏng thêm vì số ca Covid-19 tăng gấp đôi

(CLO) Bỉ là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trên đầu người cao nhất khi dịch bệnh COVID-19 ở giai đoạn đỉnh điểm trên toàn châu Âu, song nước này đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa trong tháng 5 năm nay.

Audio

Được biết, hiện số ca mắc COVID-19 lại tăng nhanh trở lại. Quốc gia với 11 triệu dân đã hoãn kế hoạch nới lỏng thêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời áp đặt nhiều quy định kiểm soát nghiêm ngặt hơn tại thành phố cảng Antwerp.

Theo đó, người phát ngôn lực lượng đặc trách ứng phó dịch bệnh liên bang, Frederique Jacobs thông báo virus SARS-CoV-2 đang lây lan mạnh trên lãnh thổ Bỉ. Số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng. Trong tuần qua, có 13 thành phố ghi nhận trung bình hơn 100 người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên 100.000 dân, đồng nghĩa cứ 1.000 người lại có một người mắc COVID-19.

Tăng gấp đôi số ca cần điều trị tại Bỉ. Ảnh: internet.

Tăng gấp đôi số ca cần điều trị tại Bỉ. Ảnh: internet.

Ngoài ra, người phát ngôn Jacobs cho biết thêm: Hầu hết số ca mới mắc COVID-19 là những người trẻ tuổi. Tuy vậy, số ca phải điều trị tại các khu chăm sóc đặc biệt đã tăng gấp đôi kể từ đầu tháng 7.

Theo đó, trong tuần cuối cùng của tháng 7, trung bình khoảng 2,7 người tử vong do COVID-19 mỗi ngày tại Bỉ, tăng khoảng 1/3 so với mức chỉ 2 người ghi nhận một tuần trước đó. Ít nhất 9.845 bệnh nhân COVID-19 đã tử vong kể từ khi đại dịch này bùng phát tại Bỉ.

Do đó, tỷ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày ở nước này cũng đã tăng 68% trong vòng 2 tuần nói trên, trong khi số ca phải nhập viện mỗi ngày tăng hơn 1/3. Hiện có tổng cộng 69.849 ca mắc COVID-19 được phát hiện tại Bỉ, song đa số đã bình phục.

PV