Điều chỉnh kích thước chữ

Biden tăng cường công kích cách ứng đối với đại dịch Covid-19 của Trump

(CLO) Với việc Tổng thống Donald Trump đang điều trị Covid-19 tại một bệnh viện quân đội, chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden đang tìm cách tập trung vào cách đối phó với đại dịch của chính phủ trong tháng cuối của cuộc bầu cử.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Ông Biden đã có kết quả âm tính với Covid-19 lần 3 sau khi ông tranh luận với ông Trump ngày 29/9. Trump đã công bố thông tin nhiễm bệnh hôm 2/10.

Ông cũng đã nhiều lần chúc Trump phục hồi nhanh chóng, nhưng cũng không quên tập trung vào một luận điểm trong các chiến dịch tranh cử của mình rằng: Biden sẽ xử lý đại dịch tốt hơn Trump.

Phó giám đốc chiến dịch Kate Bedingfield cho biết hôm Chủ nhật rằng Biden sẽ tiếp tục tập trung vào luận điểm này trong 30 ngày tới.

“Đó là sự lựa chọn giữa hai phong cách lãnh đạo khác nhau", cô nói với đài ABC. Cô khẳng định rằng ông Biden đã đi đầu trong việc sử dụng khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và giới hạn số lượng người tại các sự kiện vận động.

Mỹ hiện đã ghi nhận 7,4 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 209.000 trường hợp tử vong, cao nhất thế giới.

Sau thông tin nhiễm bệnh, chiến dịch tranh cử của Trump đã bắt đầu mô tả ông như một "chiến binh" trong các thông điệp gửi đến những người ủng hộ kêu gọi đóng góp.

Vào Chủ nhật, Trump đã đột ngột xuất hiện bên trong một chiếc ô tô bên ngoài bệnh viện Walter Reed nơi ông đang điều trị để vẫy tay chào những người ủng hộ. Hành động này của ông đã nhanh chóng bị chỉ trích là đặt sức khỏe của những nhân viên hỗ trợ vào nguy hiểm.

Các trợ lý của Trump tiếp tục chỉ trích cách tiếp cận thận trọng của Biden đối với đại dịch.

Jason Miller, một cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử của Trump, đã chế nhạo Biden vào Chủ nhật vì liên tục đeo khẩu trang, nói rằng ứng cử viên tổng thống 77 tuổi của đảng Dân chủ đang sử dụng khẩu trang "như một chỗ dựa".

"Tất cả chúng ta không thể chỉ ở trong tầng hầm của mình trong suốt phần đời còn lại", Miller nói với đài ABC.

Kelly Dietrich, một chiến lược gia của đảng Dân chủ và là người sáng lập Ủy ban Huấn luyện Dân chủ Quốc gia, một nhóm chuyên đào tạo các ứng cử viên của đảng, nhận định rằng các cử tri sẽ phản ứng tiêu cực nếu phía ông Trump tiếp tục coi nhẹ đại dịch.

“Điều này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người Mỹ", ông nói.

Ngoài ông Trump, một số nhân viên Nhà Trắng và thành viên đảng Cộng hòa khác cũng đã thông báo nhiễm Covid-19.