Điều chỉnh kích thước chữ

Bing sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox

(CLO) Theo báo cáo từ chuyên trang SUMO, Mozilla hiện đang nghiêm túc thử nghiệm Bing của Microsoft làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox, thay thế cái tên quen thuộc Google Search.

Audio

Ngoài ra, báo cáo của SUMO cũng cho biết kể từ ngày 6/9 đến nay, đã có khoảng 1% tổng số người dùng Firefox (phiên bản PC) trên toàn thế giới đã tham gia vào thử nghiệm sớm này.

bing se la cong cu tim kiem mac dinh cua firefox hinh 1

Bing sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox. Ảnh: TL

Mozilla dự kiến sẽ duy trì kế hoạch thử nghiệm chuyển đổi công cụ tìm kiếm mặc định này trong khoảng 5 tháng, và hoàn thành vào tháng 1 năm sau. Phản hồi từ cộng đồng người dùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kế hoạch này có được áp dụng tiếp hay không.

SUMO là viết tắt của SUpport.MOzilla.org, và theo gã khổng lồ trình duyệt, nghiên cứu này là "một phần của kế hoạch tối ưu hóa trải nghiệm Firefox" cho tất cả người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là đối với nền tảng PC. Để xem thêm thông tin về dự án, bạn chỉ cần nhập lệnh "about:studies” trên thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

bing se la cong cu tim kiem mac dinh cua firefox hinh 2

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Mozilla muốn thay thế Google bằng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox. Ảnh: TL

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Mozilla muốn thay thế Google bằng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox. Blogger công nghệ nổi tiếng người Đức Sören Hentzschel suy đoán rằng nhóm phát triển Mozilla có thể đang muốn thử nghiệm Bing như một thỏa thuận hợp tác mới với Microsoft. Điều này là hợp lý bởi kế hoạch hợp tác Mozilla-Google dự kiến sẽ kết thúc vào năm sau. Vì vậy, Bing có thể là một sự lựa chọn an toàn cho Mozilla trong trường hợp thỏa thuận với Google không được gia hạn thêm.

Dựa vào Google để giải quyết mọi yêu cầu liên quan đến tìm kiếm thông tin trên internet là sự lựa chọn của hầu hết mọi người.Tuy nhiên, Bing, với tư cách là một công cụ tìm kiếm, lâu đời cũng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của mọi người. Trên thực tế, khó có thể nói Bing vượt trội so với Google, nhưng ở một vài khía cạnh nhất định, công cụ tìm kiếm thực của Microsoft hoàn toàn có thể làm tốt hơn Google.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Văn hóa Việt Nam - Thông điệp từ những ngày đầu cách mạng

(NB&CL) “Dân tộc chúng ta đã bước sang một giai đoạn mới tất nhiên phải có một chính thể mới và một văn hóa mới. Khi chúng ta còn bị nô lệ thì văn hóa của chúng ta cũng mang nặng những dấu tích nô lệ. Bây giờ độc lập, văn hóa cũng phải có những dấu tích độc lập”- Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Danh hiệu ''Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng” cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương

(CLO) Góp ý vào Điều 58 quy định về danh hiệu “Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng”, bà Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre cho rằng cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương.

Cần có chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ Công ty Thuận Duy bị tố “rút ruột” công trình tại dự án trăm tỷ?

(NB&CL) Trước thông tin Công ty Thuận Duy bị tố “rút ruột” công trình tại Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường làng nghề Kìm - Đình Phùng, mới đây, UBND huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã cho thành lập các đoàn kiểm tra xử lý. Dư luận vẫn đang ngóng chờ kết quả cuối cùng của cơ quan chức năng.

Nối lại các tuyến xe khách liên tỉnh: Hệ lụy từ sự quá thận trọng

(NB&CL) Mặc dù nhu cầu đi lại của người dân rất cao sau khi dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát, nhưng việc nối lại các tuyến xe khách liên tỉnh còn gặp nhiều khó khăn do các địa phương còn “quá thận trọng” dễ phát sinh tình trạng xe dù, bến cóc tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.

Mở cửa đón khách du lịch quốc tế: Phải quyết liệt và nhanh chóng!

(NB&CL) Sau 4 đợt dịch bùng phát, nguồn lực doanh nghiệp đã hết sức cạn kiệt. Khi du lịch đã “chạm đáy”, tính đến thời điểm này, việc khôi phục du lịch là một trong những yêu cầu cấp bách của tất cả những người làm du lịch và doanh nghiệp du lịch.

Lộ hình ảnh thân mật với vợ chứng tỏ vụ ngoại tình của Icardi đi đến hồi kết

(CLO) Cuối cùng thì nghi án ngoại tình của Icardi cũng đi đến hồi kết sau khi Wanda Nara (bà xã Icardi) đăng tải những ảnh tình tứ bên chồng cùng những dòng tâm sự nói về tình yêu và đồng ý tha thứ cho tiền đạo đang khoác áo PSG.

Hà Nội: Truy vết được 1.367 người liên quan chùm ca COVID-19 tại huyện Mê Linh

(CLO) Tại chùm ca bệnh COVID-19 mới tại thôn Bạch Trữ, huyện Mê Linh, cơ quan chức năng đã phát hiện 7 ca cộng đồng, 1.367 người liên quan.

H'Hen Niê và dàn mỹ nhân Việt sở hữu làn da nâu nóng bỏng

(CLO) Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Kim Duyên,... "đốt mắt" người xem với làn da nâu bóng giòn vừa mạnh mẽ vừa mang lại vẻ quyến rũ bậc nhất.

Lạm phát cuối năm - nỗi âu lo không thừa!

(NB&CL) Lạm phát cuối năm là nỗi âu lo không thừa, nhất là khi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nỗ lực phục hồi nền kinh tế sau dịch.