Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Định: Kỷ luật khiển trách nhân viên y tế dùng xe cấp cứu chở người từ vùng dịch về quê

(CLO) Ngày 2/8, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Võ Trần Như Vương, nhân viên Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng của đơn vị.

Audio

Cụ thể, ông Võ Trần Như Vương bị kỷ luật với lý do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ông Võ Trần Như Vương cùng tài xế làm việc với cơ quan chức năng về việc dùng xe cấp cứu chở người từ vùng có dịch về quê Bình Định.

Ông Võ Trần Như Vương cùng tài xế làm việc với cơ quan chức năng về việc dùng xe cấp cứu chở người từ vùng có dịch về quê Bình Định.

Tháng 7/2021, Công an huyện Phù Mỹ cũng đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Võ Trần Như Vương về hành vi lợi dụng xe cấp cứu  để vận chuyển hành khách từ vùng có dịch về địa phương.

Trước đó, qua kiểm tra Công an huyện Phù Mỹ phát hiện có 6 người về địa phương, trong đó có 4 người về từ tỉnh Bình Dương và 2 người về từ TP HCM bằng xe cấp cứu.

Công an huyện Phù Mỹ xác định xe dịch vụ cấp cứu mang biển kiểm soát 77B-016.54, do ông Võ Trần Như Vương làm chủ và ông N.T.T. là tài xế lái thuê. Chiếc xe này đã vận chuyển 6 hành khách trên về địa phương vào các ngày 9/7 và 11/7. Ngoài ra, qua kết quả làm việc được biết xe dịch vụ cứu thương này còn chở 4 người khác từ TP HCM về huyện Phù Cát (Bình Định)

Đáng chú ý, nơi xuất phát của những hành khách là từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng về thực hiện biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19. Những người này khai nhận tất cả đều không phải là bệnh nhân nhưng đã thuê xe cứu thương chở về Bình Định với giá 10 triệu đồng/chuyến.

Nhân Nghĩa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Quảng Nam: Phát hiện 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke

(CLO) Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhà kho quán karaoke chứa ma túy tổng hợp dạng viên nén.

Hội thảo khoa học 'Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng'

(CLO) Sáng 24/9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam hiện nay”.

Kinh hoàng ô tô đâm loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ

(CLO) Một chiếc xe ô tô màu đỏ bất ngờ lao thẳng vào nhóm người xe máy đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân. Cú va chạm khiến 1 người phải đi cấp cứu.

Hà Nội: Ô tô 4 chỗ tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ

(CLO) Chiếc ô tô đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thuý bất ngờ tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ phía trước.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm tốc mái 36 căn nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản

(CLO) Trước khi bão số 6 đổ bộ, mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập tường hàng chục căn nhà ở huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), gây thiệt hại lớn về tài sản.

Nhiều sân khấu từ chối tham gia Liên hoan kịch toàn quốc 2021

(CLO) Liên hoan Kịch nói toàn quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hải Phòng. Nhiều sân khấu cho rằng không hợp lý khi Liên hoan Kịch nói toàn quốc diễn ra vào giữa dịch.

Nhật Bản chuyển thêm 400.000 liều vaccine cho Việt Nam

(CLO) Ngày 24/9, có khoảng 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 sẽ được chuyển từ Nhật Bản theo đường hàng không về Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống sự lây lan của đại dịch, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.

Giá thuê phòng, tỷ lệ lấp đầy khách sạn tại Đà Nẵng giảm kỷ lục trong 10 năm

(CLO) Trong làn sóng dịch thứ tư, những quy định về đóng cửa biên giới quốc tế, hạn chế các đường bay trong nước, và các biện pháp giãn cách xã hội tiếp tục giáng một đòn mạnh tới ngành du lịch khách sạn.

Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam trong năm 2021

(CLO) Gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Pfizer Jonathan Selib khẳng định, Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người lớn trong năm 2021, đồng thời có 20 triệu liều vaccine cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.