Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương trục xuất nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(CLO) Chiều 8/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành trục xuất nhóm 6 người Trung Quốc về nước.

Audio
Nhóm 6 người Trung Quốc bị trục xuất về nước

Nhóm 6 người Trung Quốc bị trục xuất về nước

Nhóm người này đã bị xử lý hành chính theo quy định của pháp luật sau khi được cách ly tập trung bắt buộc.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đã điều tra làm rõ động cơ, mục đích nhập cảnh của nhóm người Trung Quốc. Cơ quan công an xác định nhóm người này đến Việt Nam để du lịch, thăm thân và tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương. Sau đó cả 6 trường hợp này đều được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng.

Đến ngày 18/8, các trường hợp này đã hết thời gian cách ly. Tuy nhiên, để phục vụ công tác điều tra, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh SARS-CoV-2 tỉnh phối hợp, tham mưu gia hạn thời gian cách ly 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Sau khi điều tra làm rõ và hoàn tất các thủ tục, nhóm người Trung Quốc được trục xuất về nước. Từ việc phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, giám sát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Tính đến nay, Bình Dương chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Có 1 ca dương tính SARS-CoV-2 (bệnh nhân 1.039) từ nước ngoài về được cách ly, điều trị ngay. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân 1.039 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

T.Toàn