Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Phước: Tất cả cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận người bệnh 24/7

(CLO) Sở Y tế tỉnh Bình Phước vừa có văn bản yêu cầu cổng cấp cứu các cơ sở khám, chữa bệnh phải luôn mở cửa hoạt động 24/7. Đồng thời, thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh người bệnh làm thủ tục xuất viện tại Bệnh viện đa khoa Bình Phước. Ảnh: thanhnien.vn

Hình ảnh người bệnh làm thủ tục xuất viện tại Bệnh viện đa khoa Bình Phước. Ảnh: thanhnien.vn

Ngày 17/8, Sở Y tế Bình Phước đã có công văn gửi các bệnh viện, Trung tâm y tế (TTYT) huyện, thị xã, thành phố và phòng khám đa khoa trong tỉnh phải sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám, cấp cứu tại đơn vị.

Theo Sở Y tế Bình Phước, rút kinh nghiệm từ địa phương bạn để xảy ra tình trạng người bệnh bị từ chối cấp cứu dẫn đến tử vong, Sở Y tế đề nghị tất cả cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn phải sẵn sàng tiếp nhận người bệnh cấp cứu, cho dù là người mắc COVID-19 hay không.

Sở Y tế yêu cầu cổng cấp cứu của tất cả cơ sở khám, chữa bệnh phải luôn mở 24/7; đảm bảo trực cấp cứu theo đúng quy định. Không được yêu cầu người bệnh phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính hay dương tính mới tiếp nhận.

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh chuyển đổi công năng điều trị COVID-19 (Bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú, Khu điều trị TTYT huyện Chơn Thành, huyện Hớn Quản) thì trường hợp người bệnh tự đến hoặc do xe cấp cứu chuyển đến không phải là người mắc COVID-19 hoặc chưa xác định mắc COVID-19 thì đơn vị phải bố trí 1 buồng cấp cứu sàng lọc riêng biệt dành cho người bệnh thuộc đối tượng này.

Theo Sở Y tế Bình Phước, việc này nhằm đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu người bệnh, không được từ chối bất kỳ trường hợp cấp cứu tại đơn vị, đảm bảo hoạt động 24/7. 

Trường hợp người bệnh tự đến hoặc do xe cấp cứu chuyển đến đã được xác định là người mắc COVID-19 thì phải tiếp nhận và cấp cứu người bệnh. Sau xử lý cấp cứu, nếu tình trạng bệnh nặng vượt khả năng điều trị, liên hệ Bệnh viện đa khoa tỉnh để hội chẩn, chuyển tuyến.

Riêng đối với các phòng khám đa khoa, tiếp tục duy trì buồng khám và cấp cứu sàng lọc. Sau khi sơ cứu thì chuyển đến các cơ sở khám chữa bệnh điều trị phù hợp.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ẩu đả sau chầu nhậu, gã đàn ông vung dao sát hại anh họ

(CLO) Sau khi uống rượu, giữa Sáng và anh C. (anh họ của Sáng) xảy ra mâu thuẫn, chửi nhau. Không kiềm chế được bản thân, Sáng đã dùng dao đâm anh C. tử vong.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Sân bay Long Thành là công trình trọng điểm, ai làm chậm thì đứng ra ngoài!

(CLO) Tại cuộc họp về tiến độ triển khai dự án xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) ngày 9/12, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, "đây là công trình trọng điểm, ai mà chậm, làm ảnh hưởng tiến độ thì đứng ra ngoài, để người khác làm".

Tuyển Malaysia đánh bại Lào 4-0 tại AFF Cup 2020

(CLO) Đội tuyển Malaysia đã giành chiến thắng tuyển Lào tỷ số 4-0 để chắc chắn bảo vệ ngôi đầu bảng sau lượt đấu thứ 2 tại AFF Cup 2020.

Chủ tịch Quốc hội sẽ tham dự Hội nghị APPF-29 theo hình thức trực tuyến

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 29 Diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương (APPF-29) theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 - 15/12/2021.

Phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 tuân thủ điều kiện, thủ tục, thứ tự ưu tiên

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu căn cứ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 được giao, cần bảo đảm việc phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 tuân thủ điều kiện, thủ tục, thứ tự ưu tiên bố trí vốn quy định tại Luật Đầu tư công, các Nghị quyết của Quốc hội.

Xây dựng chính sách tài khóa, tiền tệ để phục hồi và phát triển bền vững

(CLO) Để tiếp tục tìm kiếm không gian, dư địa mới, đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững với những giải pháp chính sách tài chính, tiền tệ nằm ngoài khung khổ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, đây là những vấn đề hết sức hệ trọng, cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Phát hiện thi thể người đàn ông với nhiều vết thương trong rừng

(CLO) Ông T. đi vào rừng lâu không trở ra, nghi có chuyện chẳng lành, người nhà đi tìm thì tá hỏa phát hiện người này đã tử vong với nhiều vết thương trên người.

15 địa phương có tỷ lệ ô tô kinh doanh vận tải lắp camera giám sát rất thấp

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND 15 tỉnh, thành phố đôn đốc chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Các nhà máy xử lý rác sẽ bị thu hồi nếu chậm tiến độ

(CLO) Chiều 9/12, HĐND TP Hà Nội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề thứ 2 là thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố. Nhiều đại biểu đã phản ánh về việc nhiều nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn Hà Nội chậm tiến độ.