Điều chỉnh kích thước chữ

Bitcoin tăng giá phá đỉnh 9.000 USD

(CLO) Nhờ sự chấp thuận rộng rãi đến từ các quỹ phòng hộ, tương lai sớm xuất hiện trên thị trường phái sinh và số người sử dụng gia tăng, hôm nay giá bitcoin đã chạm mốc 9.000 USD - cao nhất trong lịch sử của đồng tiền ảo từ trước tới nay.

Audio

 Vào lúc 6:51 tối ngày 26/11 trên Coinmarketcap, bitcoin đang được giao dịch ở mức 9003,93 USD. Trên sàn Bitfinex, bitcoin có giá 8.975 USD và Bithumb (Hàn Quốc) là 9.286 USD. Tuy nhiên, đỉnh mới của bitcoin được dự đoán sẽ giảm vào cuối tuần lễ Tạ ơn, một phần do các ngân hàng Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Bitcoin tăng giá phá đỉnh 9.000 USD 1
 Biểu đồ bitcoin trên đà tăng trưởng suốt 2 ngày qua và chạm mốc 9000$/BTC

 

Giá bitcoin bắt đầu tăng từ hôm qua khi thị trường đón nhận thêm khối lượng giao dịch và đến cuối ngày đã bứt phá thành công để vượt ngưỡng 9000$.

Trong khi nhiều chuyên gia tài chính vẫn giữ quan điểm bitcoin là một quả bong bóng, cho đến nay thị trường vẫn chưa nhận được bất kỳ một dấu hiệu "xả hàng" nào hay một dấu hiệu cho thấy "cơn sốt" bitcoin sẽ dừng lại cả. Điều đó có nghĩa là một cú đảo ngược lớn và bất ngờ là rất khó xảy ra ở thời điểm hiện tại. Chu kỳ bong bóng thường kết thúc bằng một đà tăng giá lớn và ngay lập tức sau đó là một làn sóng bán tháo, tương tự như những gì đã diễn ra với bong bóng Internet vào năm 2000.

Ngưỡng tâm lý tiếp theo của bitcoin được dự đoán là 10.000 USD. Tuy nhiên, có thể bitcoin sẽ khó đạt đến ngưỡng đó trong năm nay khi xem xét tổng giá trị của bitcoin và đồng tiền nhân bản của nó là bitcoin cash đã vượt quá mức 10.000 USD. Bất kỳ ai sở hữu bitcoin trước tháng 8 và không bán đi số lượng bitcoin cash được tặng sau khi phân tách thì đều nắm trong tay đồng bitcoin trị giá hơn 10.000 USD.

Một vài chuyên gia, điển hình như Tom Lee - nhà đầu tư bi quan nhất phố Wall đang dần dần lạc quan vào bitcoin. Mới đây ông Lee đã nâng mức dự báo của mình cho đồng tiền số này lên 14.000 USD/BTC

VH