Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế thắt chặt an ninh, an toàn trước, trong, sau Tết Nguyên đán

(CLO) Để đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, kiểm soát quân sự, duy trì kỷ luật Quân đội trước, trong, sau Tết Nguyên đán và thực hiện tốt Nghị định 100 của Thủ tướng Chính phủ khi tham gia giao thông. Lực lượng kiểm soát Quân sự tỉnh ra quân tuần tra, kiểm soát thắt chặt an ninh, an toàn trên địa bàn tỉnh.

Audio
Bộ CHQS tỉnh tăng cường kiểm soát quân sự.

Bộ CHQS tỉnh tăng cường kiểm soát quân sự.

Để đẩy mạnh hoạt động kiểm soát quân sự trong dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ trong năm 2020, lực lượng kiểm soát quân sự của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đóng quân trên địa bàn duy trì việc chấp hành nghiêm quy định lễ tiết tác phong, đóng quân canh phòng, quy định sử dụng phương tiện khi ra vào doanh trại.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, công an và các lực lượng khác để giải quyết tốt các trường hợp vi phạm liên quan đến quân nhân, công nhân viên quốc phòng và phương tiện giao thông quân sự.

Anh Hoàng Công Nhật, Nhân viên lái xe Chi nhánh viettel Thừa Thiên Huế tâm sự: “Theo sự kiểm tra của tổ công tác thì sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn của anh em lái xe và theo Nghị định 100 của Chính phủ thì anh em cơ quan, đơn vị cũng ý thức hơn trong việc điều khiển xe quân sự”.

Thượng úy Ngô Anh Bình, Thành viên Đội kiểm tra xe Quân sự - Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Thực hiện Chỉ thị của Tư lệnh Quân khu 4 về việc bảo đảm an toàn giao thông năm 2020 cũng như kế hoạch 1580 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc tuần tra, kiểm soát xe quân sự hoạt động trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán, chúng tôi đã thành lập đội kiểm tra xe quân sự ra quân tuần tra, kiểm tra trên tuyến đước quốc lộ. Qua kiểm tra đã nhắc nhở và chấn chính kịp thời các lái xe không bảo đảm về công tác trật tự an toàn giao thông cũng như là việc thực hiện Nghị định của Chính Phủ về quy định hành vi, vi phạm về giao thông”.

Đa phần người dân chấp hành nghiêm Nghị định 100 của Chính phủ.

Đa phần người dân chấp hành nghiêm Nghị định 100 của Chính phủ.

Sau lễ xuất quân, lực lượng kiểm soát quân sự của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai lực lượng tổ chức hoạt động kiểm tra tại chỗ và cơ động kiểm tra ở các tuyến nút giao thông, khu vực trọng điểm có nhiều quân nhân và phương tiện quân sự qua lại để kịp thời hướng dẫn, giúp đỡ quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng, phương tiện quân sự tham gia giao thông chấp hành đúng kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước.

Đồng thời, ngăn ngừa, chấn chỉnh các biểu hiện sai phạm về mang mặc, xưng hô chào hỏi, lễ tiết tác phong quân nhân. Tăng cường kiểm tra chặt chẽ các xe quân sự, không để xe gắn biển số quân sự giả hoạt động trên địa bàn.

Đại úy Hồ Mạnh Trình, Chủ nhiệm Hậu cần Trung đoàn 176, Sư đoàn 968, Quân khu 4 tâm sự: “Qua kiểm tra của các đồng chí kiểm soát quân sự, chúng tôi ra ngoài doanh trại thực hiện nghiêm Nghị định 100, chấp hành nghiêm các điều lệnh, điều lệ quy định của Quân đội và thực hiện nghiêm để chấp hành điều lệnh cũng đòi hỏi mọi Quân nhân chỉnh đốn tác phong khi ra ngoài đơn vị, và chấp hành nghiêm quy định 100 của Thủ tướng Chính phủ”.

Thiếu úy Phan Tài, Tổ trưởng Tổ kiểm soát Quân sự - Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong thời gian cuối năm, đặc biệt Tết Nguyên đán lực lượng các đơn vị Quân đội hoạt động với cường độ cao, cán bộ, chiến sĩ được nghỉ phép, nghỉ tranh thủ ra ngoài doanh trại rất nhiều nên tiềm ẩn vi phạm về an toàn giao thông, chính vì lý do đó lực lượng kiểm soát Quân sự đã tăng tường công tác kiểm soát quân sự đã tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở, chấn chính đối với mọi quân nhân hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm của lực lượng chức năng, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của mọi quân nhân, góp phần làm giảm vi phạm pháp luật, tai nạn giao thông trong thời gian tới./.

Cái Long - Trần Tình